Hãng hàng không Áo giới thiệu hệ thống nhận dang sinh trắc học cho dịch vụ lên máy bay

Bắt đầu từ ngày 9/11, AUA – Hãng Hàng không Áo có kế hoạch kiểm tra hệ thống nhận dạng khuôn mặt để lên máy bay nhanh và không tiếp xúc ở Vienna đã được thử nghiệm bởi hãng hàng không Lufthansa.

Hệ thống nhận dạng khuôn mặt, khớp khuôn mặt người từ hình ảnh kỹ thuật số hoặc khung video với cơ sở dữ liệu khuôn mặt. / Hình: © Wikimedia Commons / Tokumeigakarinoaoshima, CC BY-SA 4.0

Roll Camera – Máy quay là phương châm của Hãng hàng không Áo và Sân bay quốc tế Vienna cùng giới thiệu hệ thống nhận dạng sinh trắc học cho hành trình không tiếp xúc vào ngày 9/11.

Star Alliance Biometrics tạo điều kiện thuận lợi cho việc lên máy bay mà không cần xuất trình thẻ lên máy bay và đi qua hệ thống truy cập an ninh một các nhanh chóng và không cần tiếp xúc.

Tuy nhiên tính năng này chỉ dành cho các thành viên của Miles & More.

Sau khi đăng ký một lần thông qua ứng dụng Miles & More và chấp nhận các điều khoản sử dụng, những hành khách thương xuyên có thể truy cập kiểm soát thẻ lên máy bay và các cổng lên máy bay nhanh chông cần tiếp xúc tự chọn.

Một cơ sở hạn tầng đặt biệt đã được thiết lập tại trung tâm Vienna – nhà ga số 3.

Hệ thống nhận dạng sinh trắc học không chỉ cho phép những người thường xuyên đi máy bay cảm thấy thoải mái hơn trong thời đại các tiêu chuẩn vệ sinh ngày càng được nâng cao, nó còn đóng góp phần quan trọng vào việc bảo vệ sức khỏe. Vì công nghệ nhận dạng khuôn mặt không ảnh hưởng nên hành khách có thể đeo khẩu trrnag FFP2, điều này là bắt buộc bên trong nhà ga.

Việc tối ưu hóa quy trình du lịch là yêu tiên nàng đầu của chúng tôi. Với công nghệ sinh trắc học, chúng tôi có thể mang đến cho những hành khách thường xuyên của mình sự thoải mái hơn khi đi lại và hành trình không tiếp xúc với hành khách. Sau khi đăng ký dịch vụ miễn phí, hiện có thể sử dụng được cho các chuyến bay của Áo, Lufthansa và Thụy Sĩ tại trung tâm Vienna và các sân bay Munich và Frankfurt. CCO Michael Trestl của Hãng hàng không Áo cho biết.

Du lịch không tiếp xúc và đây là cách nó hoạt động

Star Alliance Biometrics sử dụng giải pháp nhận dạng dựa trên công nghệ nhận dạng khuôn mặt NEC I:Delight của Tập đoàn NEC Nhật Bản.

Nó được cung cấp miễn phí cho tất cả các thành viên của Miles & More đã đồng ý về việc sử dụng dữ liệu sinh trắc học của họ.

Việc đăng ký một lần qua ứng dụng Miles & More có thể được thực hiện chỉ trong vài bước.

Trong quá trình đăng ký, các thành viên được yêu cầu tự chụp ảnh, xác nhận danh tính của họ bằng hộ chiếu và chọn hãng hàng không và sân bay muốn sử dụng dịch vụ. Dữ liệu các nhân như ảnh và các đặc điểm nhận dạng khác được mã hóa và lưu trữ an toàn trong nền tảng.

Hệ thống đã được phát triển tuân thẻ luật bảo vệ dữ liệu hiện hành và dựa trên công nghệ nhận dạng gương mặt mới nhất. Việc lưu trữ dữ liệu cá nhân được giới hạn ở mức tối thiểu. Ví dụ, không tên khách hàng nào được lưu trữ.

Đăng ký một lần phải được hoàn thành 24h trước khi khởi hành.

Nguồn Hãng hàng không Áo.

Tin khác