ID số của Apple sẽ giúp người dùng iPhone dễ dang đi du lịch

Apple đã công bố tính năng ID số của mình cho iOS tại WWDC năm nay. Nhưng như nhiều người đã dự đoán nó vẫn chưa được nhìn thấy ở đâu cả. Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ vẫn đang làm việc với một số tiểu bang để cho phép người dùng thêm ID của họ một cách an toàn vào ứng dụng Wallet. Apple cũng cho biết Cục Quản lý An ninh Vận tải (TSA) đang có kế hoạch cho phép người dùng tại một số sân bay sử dụng ID số trên iPhone của họ khi đi du lịch.

Hiện nay có thông tin cho rằng TSA sẽ chính thức bắt đầu một chương trình thử nghiệm để hỗ trợ ID số tại các điểm kiểm tra an ninh. Chương trình thử nghiệm sẽ bắt đầu vào khoản năm 2022. Thông báo được đưa ra thông qua Liên minh Công nghệ Bảo mật. Nếu mọi việc suôn sẻ, việc di chuyển sẽ sớm trở nên thuận tiện hơn cho người dùng iPhone.

ID số của Apple nhấn mạng nỗ lực không ngừng của Apple trong việc đưa iPhone thay thế ví vật lý. Chúng tôi đã nhìn thấy chiến lược của Apple hình thành trong lĩnh vực này với Apple Pay. Í số đại diện cho bước tiếp theo trong quá trình phát triển đó.

“Việc bổ sung giấy phép lái xe và ID tiểu bang vào ví Apple là một bước quan trọng trong tầm nhìn của chúng tôi về việc thay thế ví vật lý bằng di động an toàn và dễ sử dụng.” Jennifer Bailey của Apple cho biết. Chúng tôi rất vui vì TSA và rất nhiều tiểu bang đã tham gia hoạt động để giúp đưa điều này vào cuộc sống của du khách trên khắp đất nước chỉ sử dụng iPhone và đồng hồ Apple của họ, và chúng tôi đã thảo luận với nhiều tiểu bang khác khi chúng tôi đang nỗ lực cung cấp dịch vụ này trên toàn quốc trong tương lai.

Như hiện tại, TSA sẽ bắt đầu chấp nhận các ID số iPhone vào tháng 2 năm 2022. Chương trình sẽ bắt đầu tại hai sân bay ở hai bang. Sau đó, chương trình thử nghiệm sẽ mở rộng đến hai tiêu ban nữa vào tháng 3 năm 2022. Hiện tại vẫn chưa rõ những sân bay nào sẽ vào tham gia vào chương trình thử nghiệm.

Việc đi lại sẽ trở nên dễ dàng hơn

Theo Liên minh Công nghệ Bảo mật, việc nắm bắt công nghệ sẽ giúp xác minh bảo mật liền mạch và an toàn hơn:

Cơ quan Quản lý An ninh Vận tải (TSA) đã đồng ý và cơ quan này hoàn toàn hỗ trợ phong trào mDL để xác thực du lịch. TSA đang chuẩn bị bắt đầu triển khai theo từng giai đoạn, với việc tích hợp mDL Apple Wallet là bước đầu tiên, điều này sẽ cho phép các điểm kiểm tra an ninh được chọn ở các sân bay tham gia trở thành địa điểm đầu tiên mọi người có thể sử dụng mDL của họ trong ứng dụng Wallet.

Thay vì nhân viên TSA kiểm tra thẻ ID thực, so sánh thủ công ảnh ID của khách du lịch với khuôn mặt của họ và xác minh thông tin chuyến bay, một chiếc máy sẽ tự động hóa quy trình. Khách du lịch sẽ chỉ cần chạm vào đầu đọc NFC hoặc sử dụng máy quét QR để bắt đầu trao đổi dữ liệu. Một nhân viên TSA sẽ có mặt để giám sát và xác nhận quá trình xác minh.

Hỗ trợ cho các ID kỹ thuật số đang phát triển

Theo Apple, các bang đầu tiên hỗ trợ ID kỹ thuật số sẽ bao gồm Arizona, Georgia, Connecticut, Iowa, Kentucky, Maryland, Oklahoma và Utah. Như đã nói, có khoảng 30 tiểu bang đang quan tâm đến việc hỗ trợ tính năng này trong tương lai không xa. Danh sách đầy đủ cũng bao gồm Alabama, Arkansas, California, Colorado, Delaware, Florida, Georgia, Illinois, Louisiana, Michigan và Minnesota. Danh sách cuối cùng bao gồm Mississippi, Missouri, New Jersey, New York, North Carolina, North Dakota, Pennsylvania, Tennessee, Texas, Virginia và Wyoming.Nguồ

Tin khác