Italia:Brescia triển khai bán vé không tiếp xúc dựa trên tài khoản trên toàn bộ mạng lưới giao thông công cộng

Hành khách đi trên xe buýt Brescia Mobilità ở thành phố phía Bắc nước Ý và 14 thành phố xung quanh hiện có thế thanh toán tiền vé giao thông với thẻ tính dụng hoặc thẻ ghi nơi từ ví kỹ thuật số trên điện thoại NFC hoặc đồng hồ thông minh của họ.

Hành khách có thể thanh toán tiền vé không tiếp xúc trên tất cả các dịch vụ xe buýt trong khu vực Brescia

Brescia Mobilità đã ra mắt hệ thống bán vé không tiếp xúc dựa trên tài hoản mạng lưới vận chuyển tàu điện ngầm hạng nhẹ vào tháng 12/2019 và hiện đã mở rộng hệ thống này cho tất cả 220 xe buýt phục vụ trong thành phố và khu vực lân cận.

Nhà cung cấp công nghệ Conduent Transportation cho biết: Trình xác thực vé nằm ở phía trước của xe buýt, cho phép hành khách truy cập dịch vụ bằng cách sử dụng các thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ không tiếp xúc, bao gồm Mastercard, Visa, American Express, VPay và Maestro.

Các thiết bị hỗ trợ NFC, chẳng hạn như điện thoại thông minh và đồng hồ thông minh có ví kỹ thuật số, chẳng hạn như Apple Pay, Samsung Pay và Google Pay, cũng có thể được sử dụng.

Với hình thức bán vé dựa trên tài khoản, vé không được lưu trữ trên thiết bị hoặc phương tiện khác, chẳng hạn như điện thoại di động hoặc icloud.

Việc bán vé này cho phép một loạt thiết bị hoặc phương tiện được liên kết an toàn qua đám mây với tài khoản của khách hàng ở văn phòng phía sau, giúp việc di chuyển dễ dàng hơn và nhiểu kết nối hơn.

Nguồn NFCW

Tin khác