Mỹ nỗ lực cải thiện giấy phép lái xe mới

giấy phép lái xe của mỹVới thời hạn Real ID sắp tới vào cuối năm, nhiểu tiểu bang đang tung ra giấy phép lái xe mới và nỗ lực tổng thể để cải thiện an ninh của các tài liệu và quá trình thực hiện.

Tại hạt Wisconsin – Mỹ đã bắt đầu phát hành giấy phép lái xe và thẻ căn cước (ID) vào mùa thu này. Chất liệu cho những thẻ ID mới này là polycarbonate với công nghệ khắc laser đen trắng cho hình ảnh đại diện của chủ thẻ. Ngoài hình ảnh khắc laser đen trắng, khách hàng tại Winsconsin sẽ được lưu ý về các tính năng bảo mật mới được thêm vào:

Thẻ sẽ hơi cứng và sẽ tạo ra một âm thanh độc đáo khi tiếp xúc (rơi) xuống một bề mặt cứng.

Các thông tin như chữ ký, ngày sinh, ngày đáo hạn, mã số của giấy phép lái xe/thẻ ID, ngày xác nhận chủ thẻ tròn 21 tuổi được xử lý bằng công nghệ đặc biệt có thể dễ dàng cảm nhận bằng tay và khó có thể sao chép.

Logo và hình ảnh của Wisconsin ở mặt trước được sử  lý bằng công nghệ in mực UV

Dòng chữ “dưới 21” được hiển thị nổi bật bằng mực đỏ theo định dạng đứng.

Xác nhận để lái xe thương mại bao gồm chứng nhận hazmat, được ghi chú rõ ràng.

Ba năm qua các bang tại Hoa Kỳ đã chứng kiến nhiều thay đổi đối với thẻ ID của các công dân ở đây. Các tiểu bang tại Hoa Kỳ đã nhận thức được sự cần thiết của việc bảo mật thông tin và chi phí về các tài liệu bảo mật đã bị từ chối trước đây. Giá cả cho việc phát hành các tài liệu về bảo mật đang trở nên rất cạnh tranh trên đặc biệt là giấy phép lái xe.

Thẻ sử dụng chất liệu polycabnate là một loại vật liệu mới so với các vật liệu đã và đang được sử dụng  như PVC hoặc polyester và Teslin.

Việc sản xuất thẻ tại Wisconsin do một bên thứ ba vận hành, thông tin cá thể hóa thẻ được gửi cho bên thứ ba này và sau khi sản xuất thẻ, các thông tin cá nhân sẽ được xóa toàn bộ trên các máy đã sử dụng để in thẻ.

Chi phí cho in khắc laser là rất cao do đó việc sử dụng một đơn vị thứ 3 là cần thiết vì chi phí đầu tư để mua các thiết bị cần thiết để chạy trên hệ thống các thể hóa thẻ là một khoản đầu tư lớn.

Tin khác