Ngân hàng Axis ra mắt ví di động sử dụng âm thanh khi thanh toán tại cửa hàng

axis bank ra mắt ví di độngNgân hàng Axis tại Ấn Độ vừa ra mắt ví di động kết hợp các dịch vụ ngân hàng, mua sắm và thanh toán có tên Lime cho phép khách hàng mua sắm tại cửa hàng bằng cách sử dụng một tín hiệu âm thanh được mã hóa tạo ra bởi thiết bị di động của họ.

Ngân hàng Axis nói với NFC World: các tính năng thanh toán sẽ cho phép tất cả những người sử dụng ví di động Lime thanh toán theo cách app-to-app tử Lime thông qua tín hiệu âm thanh được mã hóa  trong đó có Lime ID và token thanh toán để hoàng thành việc thanh toán. Người sử dụng và người gửi sẽ nhận được xác nhận thanh toán thông qua tin nhắn. Hiện nay, chưa có bất kỳ một thiết bị nào được tích hợp tính năng này tại các cửa hàng do đó người bán hàng sẽ phải sử dụng điện thoại thông minh của mình để chấp nhận thanh toán.

Để sử dụng dịch vụ, khách hàng chuyển tiền từ thẻ tín dụng hoặc thẻ thanh toán nội địa vào ví Lime. Sau đó họ có thể mua hàng tại các cửa hàng và tương tác với ứng dụng của bên thứ ba bằng cách nhần nút thanh toán trên ứng dụng Lime.

Lime cũng sẽ cho phép người sử dụng thanh toán trực truyến và chuyển tiền P2P, tách hóa đơn, thanh toán vé máy bay, xe buýt và vé xem phim, tạo ra một ví có chức năng chia sẻ với gia đình và bạn bè. Tiền được chuyển vào trong ví có thể được sử dụng bởi những người khác. Ngoài ra người tiêu dùng có thể tạo tài khoản tiết kiệm trên ứng dụng.

CEO của ngân hàng Axis Shikkha Sharma cho biết : sở thích khách hàng đang thay đổi nhanh chóng và công nghệ cũng đang chuyển hóa để đáp ứng các sở thích này. Nỗ lực đổi mới không ngừng của Axis thông qua việc sử dụng các công nghệ thông minh để đáp ứng các nhu cầu phát triển. Lime chính là bước tiếp theo trong cuộc hành trình này.

Rajiv Anand  quản lý ngân hàng bán lẻ tại Axis cho biết thêm: Với sự bùng nổi trong việc sở hữu điện thoại thông minh trên khắp Ấn Độ, con người được tương tác với các ngân hàng của họ thôn qua kỹ thuật số, Lime là một ứng dụng điện thoại di động tích hợp mang đến cho khách hàng một sự tương tác lớn hơn thông qua các hành vi kỹ thuật số và tài chính mới. Lime cung cấp một bộ kết các dịch vụ được thiết kế đặc biệt để giả quyết việc mua sắm,  thanh toán và tài chính với nhu cầu của người sử dụng. Lime sẽ thay đổi các thức con người quản lý tiền của họ và thiết lập mục tiêu tài chính.

Tin khác