Ngân hàng Quốc gia Qatar triển khai thanh toán sinh trắc học không tiếp xúc

Khách hàng của Ngân hàng Quốc gia Qatar (QNB) giờ đây có thể xác thực các khoản thanh toán không tiếp xúc khi mua hàng tại các điểm bán ở Qatar bằng khuôn mặt của họ mà không cần sử dụng thẻ thanh toán vật lý hoặc điện thoại thông minh.

QNB là ngân hàng đầu tiên của Qatar triển khai thanh toán sinh trắc học bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt, theo đó sẽ giúp các thương nhân ở Qatar mang đến cho khách hàng sự đơn giản, tiện lợi và bảo mật của thanh toán sinh trắc học khuôn mặt.

Người dùng có thể đăng ký dịch vụ bằng cách đăng ký khuôn mặt cả họ bằng một bức ảnh tự chụp và liên kết nó với thẻ đã chọn hoặc bằng cách quét mã QR tại một cửa hàng bán lẻ tham gia.

QNB giải thích: “Công nghệ này cho phép khách hàng xác thực các khoản thanh toán cho hàng hóa dịch vụ thông qua xác minh khuôn mặt mà không cần thẻ vật lý hoặc điện thoại di động sau khi đăng ký ban đầu. Là đăng ký một lần do đó người dùng sẽ tạo hồ sơ của họ bằng cách chụp ảnh tự sướng khuôn mặt của họ bằng điện thoại thông minh trước khi nhập số điện thoại và chi tiết thẻ của họ. Sau đó, công nghệ mã hóa số thẻ và liên kết nó một cách an toàn với mẫu sinh trắc học kuuoon mặt.

Chỉ mất một hoặc 2 phút để thiết lập và sau đó chỉ mất vài giấy để thực hiện thanh toán. Các thương nhân sẽ cung cấp dịch vụ đăng ký tại cửa hàng bằng mã QR.

QNB đang giới thiệu dịch vụ này với sự hợp tác của Visa bằng cách sử dụng giải pháp PopPay của nhà cung cấp công nghệ sinh trắc học PopID.

Visa và QNB đã bắt đầu thí điểm thanh toán sinh trắc học bằng công nghệ nhận dạng khuôn mặt tại Fifa World Cup 2022 ở Qatar vào tháng 11.

Nguồn NFCW.

Tin khác