Nhật Bản: Paypal cho phép các khách hàng xác thực danh tính bằng giấy phép lái xe NFC

Người tiêu dùng Nhật Bản thiết lập tài khoản với nhà cung cấp dịch vụ thanh toán di động PayPay hiện có để có thể xác minh danh tính bằng cách quét chip NFC trong giấy phép lái xe của mình và tải lên một bức ảnh tự chụp.

Người dùng hiện có thể quét chip NFC trong giấy phép lái xe của họ và tải lên một bức ảnh tự chụp để chứng minh ID của họ

Trước đây các khách hàng có thể xác minh danh tính của mình trên ứng dụng PayPay Money bằng giấy phép lái xe nhưng phải chụp ảnh tài liệu và thêm thông tin cá nhân theo cách thủ công trong quá trình này.

PayPay cho biết: Giấy phép lái xe hiện nay được trang bị chip điện tử để cập nhật thông tin các nhân như tên, địa chỉ và ảnh khuôn mặt.

So với quy trình xác minh danh tính bằng cách sử dụng ảnh chụp bằng lái xe, có thể ngăn chặn gian lận như giả mạo tài liệu xác minh danh tính, giả mạo đơn đăng ký của người khác và làm sai lệch dữ liệu và cáo thể thực hiện xác minh danh tính một cách suôn sẻ.

PayPay cho biết họ sẽ sử dụng thông tin xác minh danh tính của người dùng trong giới hạn luật pháp. Dịch vụ hiện nay đang có sẵn trên phiên bản Android của ứng dụng PayPay nhưng hỗ trợ cho các thiết bị iOS sẽ sớm được bổ sung.

PayPay bắt đầu cho phép các khách hàng xác minh danh tính bằng cách quét chip NFC trên thẻ dịch vụ mang số nhận dạng quốc gia của mình bắt đầu từ tháng 11/2021.

Nguồn NFCW

Tin khác