Những lợi ích chính của việc thanh toán mở đối với khách hàng

thanh toán mơ trên xe bus1.THANH TOÁN MỞ

Thanh toán mở tạo thuận lợi cho việc sử dụng một thẻ ngân hàng đơn nhất hay một thiết bị di động vừa là vé vừa là phương pháp thanh toán. Điều này nghĩa là khách hàng khỏi lo việc mang theo tiền mặt, mang đúng loại thẻ hay loại vé, hay xem xem tài khoản đã được nạp tiền chưa. Hành khách còn chưa quen với mạng lưới này sẽ không phải lo việc không mua được thẻ hay thao tác phức tạp tại máy bán vé – đơn giản là họ chỉ cần vỗ nhẹ chiếc thẻ hay thiết bị mà họ sẵn có trong ví hay trong túi.

2.KHẢ NĂNG TƯƠNG HOẠT GIỮA CÁC MẠNG GIAO THÔNG VÀ CÁC NHÀ BÁN LẺ KHÁC NHAU

Lợi ích của việc có một chuẩn toàn cầu như EMV là ở chỗ khi chuẩn này càng được chấp nhận rộng rãi, thì càng có nhiều khách hàng dùng thẻ và thiết bị EMV làm phương tiện thanh toán chính. Khả năng sử dụng một thẻ hay một thiết bị đối với nhiều loại hình giao thông làm tiêu tan mối lo phải mang một lúc nhiều loại thẻ, hay phải tìm hiểu về cách tính cước khác nhau trước khi khởi hành.

3.TÍNH TIỀN THUẬN LỢI HƠN

Một hệ thống được thiết kế tốt có lập hóa đơn trả sau dựa vào tài khoản có thể hỗ trợ cho những tính toán cước phức tạp và công bằng, chẳng hạn chỉ tính tiền người đi đối với quãng đường họ đi, hay thu mức phí tối đa cho bất kỳ một ngày, tuần hay tháng đơn nhất nào đó. Điều này nghĩa là khách hàng không phải lo mua cho được đúng vé và có thể dựa vào hệ thống để phải trả tiền vé thấp nhất có thể.

4.BỚT XẾP HÀNG

Khi không còn phải lo mua vé hay xem số dư để nạp tiền tại quầy tính tiền hay máy nạp tiền, thì khách hàng có thể lên phương tiện một cách nhanh chóng hơn nhiều và di chuyển hiệu quả hơn khỏi một nhà ga. Bớt xếp hàng và bớt chậm chễ có nghĩa là khách hàng vui hơn.

5.NHIỀU CÁCH TRẢ TIỀN

Với việc mở rộng hạ tầng và với cách tiếp cận rằng sử dụng thanh toán mở sẽ kích thích các dịch vụ dựa vào tài khoản, ta có thể sử dụng cùng những hệ thống này để đưa vào sử dụng các loại thẻ nhận dạng khác như thẻ sinh viên, thẻ nhận dạng của doanh nghiệp hay các token di động vào hệ thống thu cước. Cần rất ít thay đổi để mở rộng hạ tầng thu cước nhằm cung cấp thêm các lựa chọn thanh toán khác.

ĐỌC LẠI PHẦN 2:

ĐỌC TIẾP PHẦN 4:

Tin khác