Nigeria: 100 triệu ID kỹ thuật số được phát hành, tốc độ đăng ký giảm

Nigeria đang phát hành gần100 triệu ID kỹ thuật số sinh trắc học quốc gia, đạt 98,7 triệu Số nhận dạng quốc gia (NIN) vào ngày 28/4, theo Ủy ban Quản lý Danh tính Quốc gia (NIMC).

NIMC trước đó đã thông báo rằng 95,5 triệu người có NIN tính đến ngày 22/1. Tuy nhiên, tốc độ tuyển sinh dường như đang giảm. Số lượt đăng ký mới chỉ giảm hơn 41% so với cùng kỳ năm ngoái trong 4 tháng đầu năm 2023. Tám triệu người Nigeria đã đăng ký NIN từ tháng 1 đến tháng 4 năm 2022, so với 4,67 triệu trong năm nay, Punch báo cáo.

Báo cáo trích dẫn Kế hoạch Phát triển Quốc gia giai đoạn 2021-2025 của chính phủ, trong đó kêu gọi NIMC 2,5 triệu sinh trắc học đăng ký mỗi tháng, vượt xa tốc độ 1,17 triệu mỗi tháng từ đầu năm đến nay.

Báo cáo cũng lưu ý rằng VerifyMe Nigeria  đã ước tính rằng nhận dạng kỹ thuật số sẽ thêm khoảng 7% vào  GDP của Nigeria vào năm 2030.

Sự phân bố của các đợt phát hành NIN gần như đồng đều giữa phía bắc và phía nam của đất nước, và phụ nữ chỉ chiếm hơn 43% số người tham gia, theo The Guardian Ngeria.

NIMC bắt đầu tính phí xác minh ID kỹ thuật số trong quy trình xin hộ chiếu vào ngày 1 tháng Tư, thông qua một thỏa thuận với Dịch vụ xuất nhập cảnh Nigeria (NIS).

Một Ủy ban Nội vụ Thượng viện đã được chỉ đạo điều tra việc NIS chậm trễ cấp và gia hạn hộ chiếu Nigeria, This Day Live đưa tin.

Các cuộc hẹn chụp sinh trắc học tại các văn phòng hộ chiếu hiện đang được đặt trước năm đến tám tuần, Thượng nghị sĩ Lilian Uche Ekwunife nói. Tuy nhiên, sau khi sinh trắc học của họ được thu thập, người nộp đơn thường phải đợi bốn tháng để hộ chiếu của họ được cấp.

Nguồn Biometricsupdate

Tin khác