Tại sao thẻ kim loại được thiết lập để cách mạng hóa thanh toán

Thẻ thanh toán kim loại đã trở thành tấm vé hót nhằm tiếp cận những người tiêu dùng có khuynh hướng chi tiêu những món tiền lớn.

Quay trở lại năm 2019, Apple đã tung ra sản phẩm thẻ tín dụng nhằm tái tạo lại không gian thanh toán. Không giống như một thẻ tín dụng thông thường, thẻ titan với thiết kế đẹp mắt và tối giản của nó đã nanh chóng được coi là biểu tượng của “trạng thái phải có” đối với những người có xếp hạng tín dụng đáng ghen tị. Tuy nhiên, điều không được đề cập đến khi ra mắt thẻ tín dụng Apple là ý nghĩa của nó đối với tương lai của thanh toán trong thời đại mà các dịch vụ thanh toán số đang bắt đầu có sức hút trên toàn cầu.

Việc Apple quyết định tung ra thẻ vật lý cùng với nhu cầu tăng vọt từ người tiêu dung, đã làm rõ ràng rằng khả năng biết mất của thẻ thanh toán không sớm xảy ra. Hơn bao giờ hết, lĩnh vực tài chính phải đáp ứng với các sản phẩm và dịch vụ mang lại sự thuận tiện, kiểm soát và tốc độ. Chúng có thể phù hợp với người tiêu dung bằng cách cho phép họ thanh toán số hóa an toàn.

Ngày nay, ngành công nghiệp thanh toán đang trong thời kỳ cạnh tranh khốc liệt khi các ngân hàng đứng trước các thách thức, tài khoản di động và ví kỹ thuật số tranh giành sự chú ý của người tiêu dung. Giữa cuộc chiến đó, thẻ thanh toán bằng kim loại đã trở thành tấm vé hót trên thị trường thẻ, nhằm tiếp cận những người tiêu dung có khunh hướng chi tiêu những món tiền lớn.

Đáp ứng mong muốn của khách hàng về chất lượng cao cấp.

Thẻ kim loại hiện là một chỉ báo về vị thế sang trọng với các tài khoản có giá trị cao – American Expess Centurion (còn được gọi là “thẻ đen” khét tiếng) là một trong những thẻ titan đầu tiên hiện có sẵn; tuy nhiên, đó mới chỉ là lời mời mở thẻ với phí thường niên là $5,000/năm.

Kể từ đó những loại thẻ này đã trở nên phổ biến và phí thường niên đã giảm, đạt được trạng thái hàng đầu cho nhiều người tiêu dùng hơn. Thiết kế kiểu dáng đẹp và nặng tay là một chỉ số khiến cho khách hàng cảm thấy rằng họ đang nhận được dịch vụ hàng đầu và có tài khoản ngân hàng dư dả – giúp các ngân hàng nổi bật hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Trong khi đó, công nghệ tiếp xúc của họ cho phép người tiêu dung thanh toán hàng hóa trong một quy trình giao dịch không chạm diễn ra nhanh chóng, thường xuyên và quen thuộc.

Và tất nhiên khi chúng ta đang nỗ lực hết mình để chuyển sang các vật liệu bền vững hơn, những người cung cấp chúng có thể cho thấy rằng học đang nỗ lực hết mình cho hành tinh bằng mọi loại vật liệu thay thế lâu bền hơn.

Các mối quan tâm và cân nhắc về bảo mật

Mặc dù có những mặt tích cực về môi trường, việc sử dụng thẻ kim loại không tiếp xúc khi thanh toán hàng hóa vẫn là biểu tượng của hạn mức tín dụng có giá trị cao và chúng có thể là mục tiêu rõ rang hơn của gian lận thẻ hiện tại. Năm ngoái, thẻ không tiếp xúc chiếm 73% tổng số giao dịch bằng thẻ và thiệt hại do gian lận tài chính trái phép từ thẻ thanh toán của Anh lên tới 395,9 triệu Bảng, trong khi đó, gian lận qua thẻ vẫn đang gia tăng.

Vì vậy, trong khi thúc đẩy “yếu tố tuyệt vời”, nếu các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán muốn tung thẻ kim loại không tiếp xúc ra thị trường rộng hơn thì điều quan trọng họ cần đảm bảo rằng họ đang cung cấp bảo mật bổ sung cho người tiêu dung chống lại gian lận thanh toán tiền ẩm trên các tài khoản giá trị cao.

Sinh trắc học có phải là chìa khóa để cung cấp thẻ kim loại an toàn?

Các nhà cung cấp dịch vụ thẻ thanh toán cần cung cấp những lợi thế cạnh tranh để giữ cho thẻ của họ đứng ở vị trí đầu bản cho người dung không tiếp xúc hiện nay. Thẻ kim loại có thể là câu trả lời nhưng chỉ khi chúng đáng tin cậy.

Để làm được điều này, các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán nên tìm cách kết hợp công nghệ không tiếp xúc với xác thực vân tay để đảm bảo hạn mức kết nối thẻ thanh toán với cá nhân. Khi vân tay được them vào thẻ thanh toán, ủy quyền sinh trắc học vân tay là liên kết quan trọng trong chuỗi tín nhiệm, cung cấp mức độ phòng thủ vô song cho các giao dịch thanh toán, loại bỏ động cơ trôm vắp hoặc lạm dụng thẻ thanh toán.

Bằng cách kết hợp xác thực sinh trắc học, nó cũng loại bỏe được nhu cầu về mã PIN và giới hạn thanh toán từ thẻ kim loại cho phép chúng cung cấp một hình thức thẻ thanh toán an toàn, tiện lợi và hấp dẫn cho người dùng tương lai.

Công nghệ sinh trăc học dấu vân tay cho phép các nhà cung cấp bảo vệ nhiều dịch vụ trong một thẻ thanh toán, bao gồm thanh toán, vận chuyển, chương trình khách hàng thân thiết và ID số. Công nghệ này sẽ giúp người tiêu dùng khai thác và sử dụng tất cả từ một chiếc thẻ kim loại duy nhất, làm cho sản phẩm cung cấp dịch vụ hấp dẫn hơn đối với một thị trường thẻ mới.

Xây dựng kế hoạch tài chính cá nhân cho tương lai

Không có gì bí mật khi thẻ kim loại đang nhanh chóng trở thành điểm mạnh của các ngân hàng và nhà cung cấp dịch vụ thanh toán. Tuy nhiên, điều quan trọng là người tiêu dùng phải tin tưởng và cảm thấy an toàn với các tùy chọn thanh toán mới này. Vì vậy, cần phải có một giải pháp bền vững, an toàn và kịp thời hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán phải tìm các tích hợp cảm biến sinh trắc học dấu vân ty để đảm bảo rằng thẻ thanh toán kim loại vẫn an toàn, đáng tin cậy.

Nguồn Fintech Magazine.

Tin khác