Thẻ PhilID được sử dụng làm ID số cho các chương trình phúc lợi xã hội.

Bộ Phúc lợi Xã hội và Phát triển (DSWD) của Philippines đã hợp tác với hệ thông nhận dạng Philippines (PhilSys) để thẻ PhilID được sử dụng như một công cụ cho những người được hưởng một số chương trình phúc lợi xã hội để xác minh danh tính số.

Cơ quan Thông tấn Philippines (PNA) của chính phủ báo cáo rằng thỏa thuận đặc biệt nhắm mục tiêu đuến những người thụ hưởng các chương trình như Pantawid Pamilyang Pilipino và  những người khác trong các tình huống khủng hoảng khác, khiến DSWD trở thành cơ quan chính phủ Philippines đầu tiên áp dụng PhilID như một phương tiện ID số xác thực những người thụ hưởng từ chương trình này.

Theo quan hệ đối tác, PhilSys trong ba năm tới sẽ tích hợp các dịch vụ ID số hỗ trợ API của mình vào các chương trình phúc lợi DSWP.

Trong một tuyên bố được PNA trích dẫn, thư ký DSWD Rolando Joselito Bautista cho biết: Đây cũng là một bước tiến tới sự hòa nhập tài chính cho những người thụ hưởng và khách hàng của chúng tôi. ID Philsys, như một bằng chứng nhận dạng hợp lệ có thể dễ dàng truy cập cho tất cả mọi người. Nó mở ra rất nhiều cơ hội cho các thành phần nghèo và dễ tổn thương dễ dàng đăng ký dịch vụ ngân hàng và các tổ chức tài chính khác mà họ lựa chọn, do đó mở rộng khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội và tài chính.

DSWD sẽ cung cấp quyền lợi nhanh chóng hơn cho những người thụ hưởng dự kiến đồng thời ngăn chặn gian lận và rò rỉ. Điều này cũng có nghĩa là DSWD sẽ được chuẩn bị tốt hơn cho các ứng phó với khủng hoảng và thiên tai trong tương lai. Đồng thời, những người thụ hưởng chương trình này sẽ thấy các dịch vụ tợ giúp xã hội dễ tiếp cận hơn với quy trình hợp lý hóa, ông nói thêm.

Về phần mình, ông Dennis Mapa – PSA cho biết quan hệ dodoos tác phù hợp với mục tiêu của tổ chức là dử dụng thẻ PhilID, có chứa dữ liệu sinh trắc học để tạo điều kiện cung cấp dịch vụ cho người dân Philippines.

Ông nói: Khi PhulSys tiếp tục mở rộng việc thực hiện, mới quan hệ hợp tác này có thể khuyến khích các cơ quan chính phủ và tổ chức tư nhân khách hợp tác với PSA để giúp chúng tiếp cận dễ dàng hơn với các dịch vụ công và tư nhân khách nhau.

PSA gần đây cũng đã công bố kế hoạch tung ra phiên bản di động cảu PhilID.

Những người đăng ký PhilID có thể theo dõi tình trang giao thẻ trực tuyến.

Trong một báo cáo khác, PNA tiết lộ rằng những nghững người đã hoàn thành bước 2 đăng ký thẻ PhilID sinh trắc học có thể theo dõi tiến độ giao thẻ bằng các sử dụng trang web của Bưu định Philippine ( PHLPost).

Để theo dõi tình trạng gửi thẻ, người đăng ký được yêu cầu nhập số giao dịch đã được cung cấp trong quá trình đăng ký Bước 2 trên web và sau đó nhấp vào mục “theo dõi”, báo cáo lưu ý them rằng neeys không có kết quả thì thẻ vẫn đang trong quá trình xử lý.

Số liệu của PSA cho thấy hơn 30 triệu người đã đăng ký thẻ ID số tính đến tháng 8, mặc dù có một số chậm trễ trong quá trình này, trong khi hơn 3 triệu thẻ đã được giao.

Nguồn BiometricsUpdate.

Tin khác