Tin vắn viễn thông

TIN VĂN VIỄN THÔNG

Indonexia quy định chặt chẽ hơn về việc đăng ký SIM để làm chậm việc phát hành SIM

Yêu cầu đăng ký nghiêm ngặt hơn của Indonexia về việc đăng ký cho thẻ SIM trả trước sẽ được giới thiệu vào ngày 15/12, dự kiến sẽ giảm số thẻ SIM trong lưu thông

Giám dốc của XL Axiata – Dian Siswarini nói rằng, bởi các cửa hàng bán lẻ sẽ thắt chặt các thủ tục kích hoạt do đó với những người dùng mới phải đưa chứng minh thư của mình khi mua thẻ SIM, việc đăng ký SIM sẽ giảm trong 2 năm tới theo báo cáo của Indo Telko.

Ông Siswarini cho biết trong giai đoạn đầy chỉ có những người sử dụng mới cần phải đưa chứng minh thư để kiểm tra khi mua thẻ SIM.

tin văn viễn thông

China Mobile lựa chọn Nokia để mở rộng LTE-A

China Mobile lựa chọn mạng Nokia để cng cấp thiết bị mạng cho giai đoạn thứ ba trong việc triển khai TD-LTE của mình, đây là mạng lớn nhất thế giới.

China Mobile đã có 1 triệu trạm phát song LTE và sẽ được nâng cấp và mở rộng mạng 4G lên LTE-Avanced với việc sử dụng 10 trạm Flexi Multiradia của Nokia và 18 trạm nhỏ đặt tại các thị trấn và thành phố bao gồm Bắc Kinh, Thượng Hải và Quảng Đông.

Nokia cho biết họ là nhà cung cấp nước ngoài lớn nhất cho năm thứ 3 trong việc triển khai này và họ cũng cung cấp phàn mềm tập hợp chuyển đổi bao gồm vĩ mô và vi mô để kết hợp hiệu quả các bang tần khắc nhau giúp cho việc truyền dữ liệu nhanh hơn.

Viettel mở rộng thị trường thứ 10 của mình tại Tazania

Nhà điều hành mạng lớn nhất Việt Nam – Viettek ra mắt dịch vụ di động và internet tại Tanzania dưới thương hiệu Halotel.

Viettel đã đầu tư 376 triệu đô la Mỹ vào mạng Halotel trong 1 năm, triển khai dịch vụ tại 26 tỉnh và phủ sóng tới 81% dân số. Viettel nói rằng cơ sở hạ tầng của mình bao gồm 18.000 km cáp quang và hơn 3.000 trạm phát sóng.

Viettel hướng tới việc cung cấp kết nối miễn phí cho 450 trường công lập trong vòng 3 năm tới. Ngoài ra, Viettel còn cung cấp cáp quang tới 150 bệnh viên công, 150 trạm cảnh sát và 65 bưu điện trong nửa đầu năm nay.

Viettel được điều hành bởi quân đội, hiện nay hiện đang hoạt động tại 10 thị trường. Trong năm nay Viettel đã mở rộng ở 4 thị trường mới bao gồm 3 nước ở Châu Phi và mở rông tại thị trường nhỏ hơn là Campuchia.

Tin khác