Visa thêm chấp nhận thanh toán không tiếp xúc Tap to Phone cho các lái xe taxi ở Hong Kong

Hiện nay các lái xe taxi ở Hong Kong có thể chấp nhận thanh toán không tiếp xúc thông qua điện thoại thông minh trên điên thoại thông minh Android NFC tiêu chuẩn bằng giải pháp phần mềmTap to Phone cho sPOS.

THANH TOÁN KHÔNG TIẾP XÚC
Visa đã cung cấp ứng dụng Tap to Phone cho các tài xế taxi ở Hồng Kông

Visa đã cung cấp giải pháp này cho các lái xe taxi trong khu vực, cho phép khách hàng thanh toán cước phí bằng cách tap thẻ không tiếp xúc của mình trên điện thoại thông minh Android của lái xe, chọn tiền boa và chọn nhận biên lai kỹ thuật số cho giao dich.

Cho đến nay, khoảng 100 tài xế sử dụng Chung Sing Taxi đã đăng ký sử dụng dịch vụ với hàng trăm người khác sẽ tiếp tục đăng ký trong những tháng tiếp theo nhưng Visa cho biết họ nhắm đến việc thu hút 18.163 xe taxi của thành phố bằng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, theo một báo cáo của South China Morning Post.

Visa đang cung cấp tính năng Tap to Phone cho các lái xe ở Hong Kong thông qua một hợp tác với nhà cung cấp dịch vụ Global Payments Asia-Pacific, và nhằm mục tích “tiếp cận xe buýt nhỏ và phà để cho phép các hành khách thanh toán tiền cước có giá trị nhỏ thông qua chương trình không tiếp xúc. Hiện đã có mặt trên hơn 6.000 xe buýt được nhượng quyền và sẽ được đưa vào sử dụng tại các trạm MTR vào năm tới, ấn phẩm cho biết.

Nguồn NFC World

Tin khác