Visa thí điểm thanh toán sinh trắc học và phát hành thẻ trả trước kỹ thuật số thức thì tại World Cup ở Qatar

Người tham dự bóng đa FIFA Cup ở Qatar sẽ có thể xác thực thanh toán tại ba cửa hàng cà phê bằng khuôn mặt của mình bằng công nghệ sinh trắc học khuôn mặt đang được thử nghiệm với Visa và Ngân hàng Quốc gia Qatar và đăng ký thẻ trả trước kỹ thuật số với hình ảnh thẻ động được phát hành ngay lập tức cho chủ thẻ Visa.

Visa đang thử nghiệm hai giải pháp này như một phần của việc triển khai rộng rãi công nghệ thanh toán tại giải đấu quốc tế bao gồm việc cho phép các thương gia và tài xế taxi chấp nhận thanh toán không tiếp xúc trên điện thoại thông minh Android NFC tiêu chuẩn với giải pháp phần mềm điểm bán Tap to Phone của Visa.

Việc thí điểm sẽ đánh dấu lần đầu tiên công nghệ nhận dạng khuôn mặt được sử dụng để thanh toán ở Qatar và sẽ cho phép người tiêu dùng “xác thực các khoản thanh toán chỉ bằng khuôn mặt của họ mà không cần thẻ vật lý hoặc điện thoại di động sau khi đăng ký lần đầu. Công nghệ sẽ được thử nghiệm tại ba chi nhánh của Flat White Special Coffee,” Visa cho biết.

Giải pháp phát hành thẻ kỹ thuật số cũng sẽ được thử nghiệm với “chủ thẻ giới hạn ở Doha” cho phép người tham gia đăng ký bằng các quét mã QR, nhận thẻ trả trước kỹ thuật số ngay lập tức khi được phê duyệt và lưu trữ thẻ trong ví di động của họ.

Thẻ kỹ thuật số sẽ hình ảnh nghệ thuật hoạt hình với linh vật chính thức của La’eeb, thể hiện một tương lai trong đó người tiêu dùng có thể mang lại khả năng cá nhân hóa cao hơn và thậm chí là hoạt ảnh kỹ thuật số cho thẻ Visa của họ,” mang thẻ giải thích.

“Là đối tác lâu năm cả FIFA, Visa muốn mang đến cho người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới cách tốt nhất để thanh toán tại Qatar trong khi trải nghiệm những cải tiến mới thú vị”, Saeeda Jaffar của Visa cho biết thêm.

Với hàng nghìn thiết bị đầu cuối không tiếp xúc, FIFA World Cup tại Qatar 2022 hứa hẹn sẽ là giải đấu FIFA hỗ trợ thanh toán nhiều nhất từ trước đến nay”.

Visa đã công bố giải pháp Tap to Phone vào tháng 1 năm 2020 và thêm tính năng chấp nhận thanh toán không tiếp xúc Tap to Phone cho các tài xế  taxi ở Hongkong vào tháng 6 năm nay

Nguồn NFCW

Tin khác