Visa tiết lộ Châu Âu quan tâm đến xác thực sinh trắc học

sử dụng sinh trắc họcHơn 62% người tiêu dùng Châu Âu tin rằng việc sử dụng sinh trắc học trong xác thực thanh toán sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn so với việc sử dụng mật khẩu và mã PIN, khảo sát của Visa tiết lộ, với 42% tin rằng quá trình này có thể sẽ hoàn toàn xóa bỏ sự cần thiết trong việc sử dụng mật khẩu và mã PIN.

Hơn 40% trong tổng số 14.236 người được hỏi muốn sử dụng xác thực sinh trắc học trong mua sắm như tải xuống kỹ thuật số, vé giao thông công cộng, gia vị, cà phê và thức ăn nhanh, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các quán bar và nhà hàng. 71% đàn ông thích sử dụng phương thức này so với phụ nữ chỉ chiếm 66%.

Người được hỏi bày tỏ sự mong muốn thay thế mật khẩu và mã PIN bằng  công nghệ quét vân tay, mống mắt (33%) và nhận diện gương mặt (19%). ID vân tay xếp hạng cao nhất với 55% lựa chọn ở Ý, 52% ở Tây Ban Nha trong khi xác thực mống mắt đạt điểm tốt nhất với 37% tại Anh và 34% tại Tây Ban Nha.

Nghiên cứu xác thực sinh trắc học của Visa dựa trên những phản hồi của người tiêu dùng từ Pháp, Đức, Ý, Ba Lan, Tây Ban Nha, Thụy Điển và Vương Quốc Anh cho thấy rằng 81% xem xác thực vân tay như một hình thức thanh toán an toàn nhất trong số tất cả các phương pháp sinh trắc học truyền thống, tiếp theo là quét mống mắt với 76%.

Trong thực tế, người Châu Âu thoải mái và bình đẳng trong việc sử dụng vân tay trong xác thực thanh toán cũng như việc họ đang sử dụng mã PIN. Tuy nhiên 19% người Châu Âu muốn sử dụng nhận dạng khuôn mặt thay thế cho các phương thức thanh toán truyền thống, chỉ có 12% người Anh và Đức và 10% người Thụy Điển phản hồi rằng họ sẽ sử dụng phương pháp này.

23% bày tỏ sự khó chịu với việc sử dụng nhận dạng gương mặt để thanh toán, con số này tăng gần  1/3 tại Thụy Điển và Đức.

Các rào cản khác đối với việc áp dụng xác thực sinh trắc học bao gồm 30% lo lắng về việc họ thao tác không chính xác trước mặt người khác; 33% lo lắng đến về các lỗ hổng liên quan đến lưu trữ thông tin sinh trắc học, trong khi 32% chỉ trích lỗ hổng bảo mật là trở ngại chính đối với việc sử dụng.

Trên khắp Châu Âu, 84% nói rằng họ sẽ tin tưởng xác thực sinh trắc học nếu nó được cung cấp bởi ngân hàng của họ. 78% người Châu Âu tin tưởng vào dịch vụ từ nhà cung cấp thanh toán thẻ của họ. Các ngân hàng cũng là những tổ chức đáng tin cậy nhất để lưu trữ các hình thức xác thực sinh trắc học (57%) so với các cơ quan chính phủ và các tổ chức khác.

39% nhóm người trong độ tuổi 25-34 nói rằng có khả năng họ sẽ chuyển đổi ngân hàng họ đang sử dụng nếu ngân hàng không bắt đầu cung cấp một hình thức thanh toán bằng sinh trắc học, so với 27% nhóm người ở độ tuổi trên 65. Trong cùng một hoàn cảnh có 37% đàn ông khắp Châu Âu sẽ chuyển đổi trong khi tỉ lệ chuyển đổi ở phụ nữ chỉ chiếm 29%.

31% nhóm người trong độ tuổi 18-24 nói rằng học có khả năng chuyển đổi nhà mạng di động nếu họ không cung cấp một cách lựa chọn thanh toán sinh trắc học trong tương lai, trong khi đó chỉ có 23% chuyển đổi ở nhóm tuổi trên 65.

Các ngân hàng có một cơ hội rất lớn trong cuộc cách mạng thanh toán này, Kevin Jenkins, giám đốc điều hành Visa tại Anh và Ireland nói. Từ việc thử nghiệm nhận dạng giọng nó đến sinh trắc học hành vi để xác thực, chúng tôi đang nhận thấy các ngân hàng có những bước tích cực để áp dụng công nghệ này trong một loạt các trường hợp sử dụng. Sự tin tưởng của người tiêu dùng trong cả xác thực cũng như việc lưu trữ các dữ liệu sinh trắc học của họ mang lại cho ngân hàng một viễn cảnh win-win hoàn hảo, cho phép các ngân hàng cung cấp một dịch vụ mà công chúng mong muốn mà cũng mang lại lợi ích cho chính các ngân hàng.

Nguồn: nfcworld

Tin khác