Visa và CPI Card Group đã hợp tác để ra mắt thẻ có 98% làm nhựa tái chế

Theo thông cáo báo chí thẻ này là một sự thay thế bền vững cho các loại thẻ khác và sẽ hoạt động như một cách để giảm chất thải nhựa bằng cách sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường để tạo ra nó.

Thẻ được làm bằng rPETG, một loại nhựa được tái chế, theo thông cáo báo chí. Bằng cách kết hợp rPETG với các thành phần linh kiện phi nhựa giống như chip EMV, kết cấu của chiếc thẻ sẽ bao gồm 98% là vật liệu tái chế, phụ thuộc vào thiết kế cuối cùng mà mỗi người dùng sẽ sử dụng.

Thỏa thuận này dành riêng cho người sử dụng thẻ Visa, và các công ty sẽ cung cấp thẻ mang thương hiệu Visa cho các tổ chức tài chính phát hành thẻ Visa (Fls). Thẻ sẽ có thể dùng để thực hiện thanh toán tiếp xúc và không tiếp xúc, theo thông cáo.

Thông cáo báo chí trích dẫn một cuộc khảo sát cho thấy 73% người được hỏi muốn Fls của họ ý thức về môi trường, trong khi hơn 57% sẽ quan tâm đến một loại thẻ mới được làm từ vật liệu tái chế.

“Visa cam kết thúc đẩy sự bền vững trong mọi việc chúng tôi làm, từ 100% điện tái tạo xử lý các giao dịch trong trung tâm dữ liệu của chúng tôi đến các vật liệu thẻ bền vững và cuối cùng là đên với ví chủ thẻ”, Douglas Sabo, phó chủ tịch, người đứng đầu chịu trách nhiệm về sự bền vững của Visa chia sẻ.

“Sự hợp tác của chúng tôi với CPI là một cột mốc quan trọng tiếp theo trong nỗ lực thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng bao trùm trong cam kết bảo vệ môi trường của chúng tôi. Chúng tôi tự hào rằng việc cung cấp này cuối cùng sẽ có lợi cho toàn bộ ngành công nghiệp thanh toán cũng như môi trường.”

CPI trước đây đã làm việc với các loại thẻ thân thiện với môi trường, bao gồm với cả thẻ Làn sóng thứ hai.

Visa cũng đã làm việc với công ty dịch vụ kỹ thuật số Ondot về việc sử dụng ví kỹ thuật số, tích hợp thẻ Visa vào nền tảng kỹ thuật số.

Nguồn PYMNTS.

Tin khác