Walmart ra mắt dịch vụ thanh toán di động bằng mã QR

Không có dấu hiệu tham gia của MCX (1), Walmart một thành viên của hàng đầu của liên doanh bán lẻ sở hữu thanh toán di động đã đưa thêm tính năng thanh toán bằng mã QR vào ứng dụng  thanh toán di động của mình. Walmart Pay sẽ cho phép các khách hàng thêm bất cứ thẻ tín dụng, thẻ thanh toán nội địa, thẻ trả trước hoặc thẻ quà tặng của Walmart vào ứng dụng thanh toán di động của nhà bán lẻ và sau đó sẽ quét một mã QR để thanh toán bằng điện thoại di động hoặc máy ảnh Android.

thanh toán di động bằng mã qr

Tuần trước, tính năng mới này đã được đưa vào hoạt động tại một số cửa hàng được lựa chọn, và sẽ được nhân rộng trên toàn quốc và nửa đầu của năm  2016, đưa số lượng người sử dụng ứng dụng Walmart lên 22 triệu người mỗi tháng.

Sự ra mắt của tính năng mới này cho thấy Walmart sẽ được ưa thích như Google, Apple và Samsung trong một thị trường thanh toán di động ngày càng phổ biến và tăng nhanh, mặc dù Daniel Eckert-Walmart  Mỹ nhấn mạnh rằng việc hội nhập với các đối thủ có dịch vụ ví di động chắc chắn sẽ xảy ra.

Walmart là một trong những công ty đứng đứng đằng sau MCX, tạo ra một liên doanh ví di động sử dụng mã QR với những gã bán lẻ khổng lồ khác như Target, CVS và 7-Eleven với hy vọng khách hàng sẽ phải không sử dụng thẻ tín dụng và giảm thiểu được phí giao dịch. Tuy nhiên, sau nhiều năm được công bố, MCX vẫn chỉ đang khởi động và đứng xem các đối thủ mạnh như Apple và Google chiếm lĩnh thị trường.

Tuy nhiên, Neil Ashe, Chủ tịch và giám đốc điều hành thương mại điện tử Walmart toàn cầu nói với tờ Thời báo New York rằng công ty vẫn đang giúp đỡ MCX mặc dù từ chối cho biết thời gian ra mắt tính năng này cho ứng dụng CurrentC.

Ashe nói: “ Walmart Pay là ví dụ mới nhất – một ứng dụng mạnh mẽ giúp  cho việc chuyển đổi các kinh nghiệm mua sắm bằng  cách kết nối trực tuyến, trên di động và các cửa hàng cho 140 triệu khách hàng mua sắm tại các cửa hàng của chúng tôi hàng tuần.

(1) MCX ( Merchant Customer Exchange): là một công ty được tạo ra bởi một tập toàn các công ty bán lẻ tại Mỹ  như thuốc, nhiên liệu, tạp hóa, dịch vụ ăn uống, thức ăn nhanh, du lịch  … để phát triển một hệ thống thanh toán di động cho các cửa hàng có tên là CurrentC hoạt động được trên 75.000 cửa hàng và xử lý hơn 1 nghìn tỷ các thanh toán hàng năm. Liên doanh này được thành lập vào ngày 15/08/2012.

Tin khác