X INFOTECH phát hành thành công thẻ hộ chiếu (passport card) tại Ireland

thẻ hộ chiếuHãng phê chuẩn và phát hành tài liệu nhận dạng điện tử X INFOTECH đã chào đón việc ra mắt thành công thẻ hộ chiếu cho công dân Ireland. X INFOTECH đã hợp tác với tập đoàn DLRS, một công ty in bảo mật hàng đầu của Ireland, cùng với HID Global, Absolute Graphics and Purple Pod để thực hiện giải pháp tiên tiến cho các thẻ hộ chiếu phù hợp chương trình đọc dữ liệu danh tính trên các tài liệu du lịch ICAO.

Các quan hệ đối tác thành lập với tập đoàn DLRS, nhà thầu chính cửa dự án đã tăng cường sức mạnh cho vị trí của X INFOTECH tại Ireland. Sự hợp tác này bắt đầu từ năm 2012, khi X INFOTECH liện kết với tập đoàn DRLS để cung cấp hộ chiếu điện tử có mức độ an toàn lớn cho Ireland.

Với sự ra đời của thẻ hộ chiếu, DLRS đã mang tới một thiết kế an toàn, các dãy số an toàn và ứng dụng di động kết hợp với công nghệ của HID Global cũng là nhà cung cấp thẻ, cũng như Absolute Graphics và Purple Pod nhà cung cấp hệ thống ghi danh.

Thẻ hộ chiếu mới của Ireland là một thẻ polycarbonate mang hình ảnh quốc gia có chứa dãy số MRZ và chiếc thẻ có hơn 28 tính năng bảo mật bao gồm hình ảnh nhúng 3 chiều trên một dải OSM, Kinnegram (hình ảnh động), Celltic Knot pattern, công nghệ Thermochoromics và các mực quang học biến hình, số để kiểm soát bằng công nghệ laser của DataCard.

Quá trình ứng dụng hộ chiếu mới được dựa trên công nghệ mới nhất, cho phép người dùng gửi một bức ảnh tuân thủ nguyên tắc làm hộ chiếu qua một ứng dụng trên diện thoại di động hoặc trực tuyến thông qua website. Thử nghiệm thuật toán được hoàn thành để đảm bảo các bức ảnh này phù hợp với tiêu chuẩn của ICAO. Khi những kiểm tra xác minh thành công, người dùng trả phí thông qua điện thoại di dộng.

Hiện nay các dịch vụ sản xuất đáp ứng với công suất 3.000 thẻ hộ chiếu mối tuần. Sự ra đời của thẻ hộ chiếu được quản lý bới giải pháp của X INFOTECH, gọi tắt là hệ thống quản lý sản xuất cá thể hóa (Multi Perso Production Management System) dành cho việc sản xuất eID. Hệ thống này là một giải pháp an toàn và mạnh mẽ để kiểm soát các quy trình làm việc của quá trình phát hành thẻ.

Ngoài ra, X INFOTECH cũng cung cấp một tích hợp trơn tru ăn khớp với việc cá thể hóa laser và gấp thư tự động trên desktop.

“Sự ra đời của thẻ hộ chiếu là một sự đổi mới đáng kể, nó sẽ nâng cao sự trải nghiệm của du khách Ireland khi họ đi du lịch hoặc công tác tại 30 nước Châu Âu. Nó đại điện cho một câu chuyện tư duy sáng tạo rất tích cực của người Ireland, minh họa việc chúng ta là người tiên phong trong lĩnh vực này,” ngài Charlie Flanagan – Bộ trưởng Ngoại giao và thương mại phát biểu tại buổi ra mắt thẻ hộ chiếu tại Dublin vào ngày 5/10/2015.

Thẻ hộ chiếu thúc đẩy tính di động của du khách và cho phép công dân Ireland đi lại trong cộng đồng chung Châu Âu và khu vực kinh tế Liên minh Châu Âu (EEA) mà không cần sổ hộ chiếu. Ngoài ra, dịch vụ mới hỗ trợ các sáng kiến của chính phủ để mở rộng các dịch vụ trực tuyến và đảm bảo cho công dân Ireland dễ dàng và nhanh chóng truy cập.

“Chúng tôi đã triển khai thành công dự án thẻ hộ chiếu mang hình ảnh quốc gia của Ireland – một sáng kiến độc đáo trong lĩnh vực công nghệ” David O’Connor, giám đốc bán hàng của tập đoàn DLRS nói.

Thẻ hộ chiếu mới của Ireland là một tiêu chuẩn mới trong an toàn bảo mật và có độ bền cao cho thẻ thông minh. Điều này được thực hiện tất cụ thể bằng công nghệ multi-tech OSM, kết hợp với thiết kế độc và ứng dụng di động.

Việc triển khai Thẻ hệ chiếu tương thích với chương trình ICAO cho thấy bước ngoặt đối với việc quản lý ủy nhiệm tại Ireland. Thẻ hộ chiếu cho phép công dân Ireland trải nghiệm du lịch thuận tiện và an toàn tại Châu Âu mà không cần dùng tới sổ hộ chiếu truyền thống bằng giấy.

Với sự hợp tác giữa X INFOTECH và tập đoàn DLRS, họ sẵn sàng đối mặt với những thách thức và cơ hội trong việc cung cấp các tài liệu nhận dạng.

Tin khác