Yếu tố bảo mật giúp đảm bảo các thẻ đã được phát hành

Mặc dù phần lớn những gì đang làm rộ lên tin tức gần đây trong ngành thẻ liên quan đến xác thực chủ thẻ mạnh hơn, nhưng các tùy chọn ngày càng tăng trong các yếu tố bảo mật giúp xác thực chính thông tin đăng nhập.  Cả xác thực thẻ và chủ thẻ đều cần thiết trong các ứng dụng an toàn trong khi xác thực thẻ cũng cần thiết trong nhiều ứng dụng không an toàn.

Sản xuất thẻ giả đã gắn bó với ngành công nghiệp này gần như lâu dài với chính thẻ đó. Mỗi năm đều mang đến sự tinh tế mới trong việc áp dụng công nghệ nhân bản bất hợp pháp thẻ xác thực. Do đó, ngành công nghiệp đã phát triển một cách tiếp cận nhiều lớp đối với các yếu tố bảo mật, trong đó nhiều yếu tố bảo mật được tích hợp vào một thẻ.

Một số yếu tố bảo mật này được công khai, có nghĩa là chúng dễ dàng bị phát hiện bằng cách kiểm tra trực quan bằng mắt thường hoặc có các công cụ đơn giản như kính lúp hoặc đèn ánh sáng đen. Các yếu tố khác là bí mật và yêu cầu cả kiến thức về bản chất của các yếu tố bảo mật và các công cụ để phát hiện sự hiện diện của chúng trong một tài liệu xác thực. Mực bảo mật hiện thuộc cả hai loại.

Trong danh mục công khai, mực chuyển màu với khả năng biến đổi quang học, mực ánh kim và nhiều loại mực offset là những loại mực chính. Một số sản phẩm hot-stamped được giới thiệu gần đây có các yếu tố chuyển màu, là một giải pháp thay thế cho ảnh nổi ba chiều hot-stamped.

In offset đã sử dụng mực chuyển màu trong nhiều ứng dụng bao gồm cả thẻ bảo mật và thẻ không bảo mật. Thẻ tài chính ngân hàng, thẻ quà tặng và nhiều loại thẻ chính phủ, thẻ danh tính và thẻ thành viên đều sử dụng yếu tố bảo mật này như một tính năng công khai cơ bản. Các loại mực được phát triển đặc biệt cho quá trình in offset và cán màng thẻ. Đối với các thẻ an toàn hơn, yếu tố này cung cấp cơ sở cho các yếu tố bảo mật bí mật hơn được xếp lớp với nó.

Mực óng ánh có độ bóng sáng với hiệu ứng ánh kim. Bằng mắt thường có thể dễ dàng nhận biết và không thể bị trùng lặp bởi các công nghệ in kỹ thuật số, kể cả máy photocopy màu. Thường thì các yếu tố bảo mật khác được xếp lớp bởi những loại mực này.

Hình ảnh hot-stamped sử dụng lớp mực chuyển màu bổ sụng một tính năng bảo mật công khai mới thay thế cho hình ảnh hot-stamped ba chiều. Điều này có thể đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà sản xuất thẻ thiếu khả năng kỹ thuật sử dụng mực chuyển màu. Các khuôn tùy chính cũng được cung cấp. Để tăng cường bảo mật, các miếng dán quang học là một tùy chọn trong một số triển khai, đồng thời cung cấp một yếu tố bí mật.

Trong danh mục bí mật, mực huỳnh quan UV, mực chuyển màu dưới ánh sáng phân cực và mực giả quang học là những lớp mực bảo mật cơ bản.

Mực huỳnh quang UV có sẵn ở cả hai loại nhìn thấy và không nhìn thấy. Mực huỳnh quang có thể nhìn thấy sử dụng cả ba màu sắc cơ bản (quy trình in RBG) để cung cấp hình ảnh đầy đủ màu sắc khi tiếp xúc với ánh sáng UV có bước song duy nhất. Mực huỳnh quang vô hình có hai loại: mực huỳnh quang UV đơn và kép. Các chất huỳnh quang UV đơn lẻ phát ra một màu khi tiếp xúc với một bước sóng duy nhất. Các chất huỳnh quang UV kép phát ra một mày dưới ánh sáng UV có bước song ngắn và một màu khác dưới ánh sáng UV có bước sóng dài.

Mực chuyển màu sử dụng ánh sáng phân cực yêu cầu bộ lọc ánh sáng như vậy để nhìn thấy màu chuyển thay vì nghiêng thân thẻ khi sử dụng ánh sáng xung quanh.

Miếng dán quang học là một yếu tố bí mật có thể được in bằng nhiều loại mức khác nhau. HÌnh ảnh tùy chỉnh có thể có sẵn. Những tính năng này có độ phản xạ cao và dễ dàng xác định bằng các sử dụng kính hiển vi có công suất tương đối thấp.

Những yếu tố này và các yếu tố in bảo mật khách đang được triển khai để giúp đảm bảo thẻ đã phát hành là thẻ chuẩn. Xác thực thẻ mạnh mẽ đang trở nên quan trọng hơn song song với việc ngành công nghiệp trở nên cứng rắn hơn về xác thực chủ thẻ mạnh mẽ. Mực bảo mật là một bước cơ bản để hoàn thành mục tiêu đó.

Nguồn ICMA

Tin khác