5 ƯU ĐIỂM CỦA THẺ KHÁM BỆNH THÔNG MINH

Thẻ khám chữa bệnh thông minh được triển khai theo Hệ thống MỘT THẺ QUỐC GIA, với sự phối hợp giữa Cục Thương Mại điện tử và CNTT – Bộ Công Thương và Cục Quản lý Khám chữa bệnh – Bộ Y Tế thuộc Chương trình “Phát triển thương mại điện tử quốc gia giai đoạn 2014-2020” do Thủ tướng Chính Phủ ban hành tại Quyết định số 689/GĐ-TTg ngày 11/5/2013

Hện nay, hình thức thanh toán viện phí thông qua thẻ khám chữa bệnh thông minh đang được triển khai ở nhiều bệnh viện lớn trong cả nước. Sử dụng thẻ khám bệnh thông minh là cung cấp dịch vụ y tế “nhanh gọn, thuận tiện, tiết kiệm” trong thời đại 4.0.

Hãy cùng chúng tôi điểm lại những lợi ích của thẻ khám bệnh thông minh mang lại cho người sử dụng cũng như đơn vị quản lý:

  • Lưu trữ thông tin bệnh nhân : Theo cách lưu trữ thông tin bệnh nhân truyền thống các bệnh viện gặp rất nhiều khó khăn trong việc tìm kiếm, cập nhật dữ liệu và lưu trữ thông tin bệnh nhân. Với khối lượng bệnh nhân tới khám, tái khám chữa bệnh hàng ngày rất lớn đòi hỏi các bệnh viện phải đáp ứng được việc lưu trữ thông tin của bệnh nhân một cách khoa học và trực tuyến để phục vụ cho công tác chữa bệnh đạt được kết quả cao.

Bệnh nhân cũng sẽ gặp phải những bất cập tương tự hoặc rơi vào trường hợp quên hoặc không mang đầy đủ các hồ sơ của những lần khám trước đó cũng sẽ khiến cho quá trình khám, chữa bệnh gặp phải khó khăn và mang tới sự bất tiện cho người bệnh.

Với thẻ khám bệnh thông minh, mọi thông tin và lịch sử khám của bệnh nhân sẽ được lưu trữ toàn bộ ngay trên thẻ. Người bệnh sẽ được giải thoát khỏi nỗi lo quên hồ sơ bệnh án của mình khi tái khám.

  •  Rút ngắn thời gian lấy số khám, phiếu đăng ký khám. Bệnh nhân có thể đăng ký khám trực tuyến hoặc cầm thẻ đến check-in tại các kiosk tự phục vụ tại bệnh viện. Bệnh nhân lựa chọn khoa khám bệnh, phòng khám và bác sỹ. Với những thao tác đơn giản bệnh nhân đã có phiếu khám trên tay để đến phòng khám mà không mất nhiều thời gian chờ đợi.
  • Giảm bớt thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian thanh toán viện phí: bệnh nhân không cần xếp hàng chờ đợi để làm thủ tục nộp tiền khám chữa bệnh. Điều này đã trở thành nỗi ám ảnh đối với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi mỗi xét nghiệm, chỉ định khám … của bác sĩ là một lần thanh toán, xếp hàng dài để đóng phí. Đối với bộ phận thu ngân, kế toán tại các bệnh viện việc thanh toán viện phí cũng là một nhiệm vụ vất vả khi số lượng bệnh nhân tới khám lên đến hàng nghìn lượt/ngày, thậm chí có những lúc quá tải. Ở phòng khám bác sỹ có thể kiểm tra mọi thông tin bệnh sử của bệnh nhân qua thẻ, sau đó chỉ định các dịch vụ lâm sàng và hệ thống sẽ tự động trừ tiền thanh toán viện phí trực tuyến.
  • Tiền trong thẻ được lưu trữ vô thời hạn: có thể được dùng để chi trả cho các lần tái khám tiếp theo hoặc sử dụng khi nhập viện nội trú. Thẻ không cần số dư tối thiểu, bệnh nhân có thể giữ tiền trong thẻ hoặc có thể rút ra bằng tiền mặt.
  • Tra cứu kết quả khám bệnh trực tuyến trên các trang web của bệnh viện mà bệnh nhân đang sử dụng dịch vụ khám chữa bệnh mà không phải tới bệnh viện.

Đặc biệt trong thời diểm đại dịch COVID-19 đang bùng phát, việc triển khai thẻ khám bệnh thông minh sẽ giúp giảm nguy cơ lây nhiễm thông qua tụ tập đám đông xếp hàng lấy số cũng như đóng tiền viện phí … đồng thời giúp các cơ quan quản lý có thể nhanh chóng điều tra lịch sử khám chữa bệnh và khoanh vùng kiểm soát dịch bệnh trong trường hợp cần thiết dễ dàng và nhanh chóng hơn.

MK Smart là nhà sản xuất thẻ số 1 tại Việt Nam.Chúng tôi cung cấp dịch vụ in ấn và sản xuất thẻ khám bệnh thông minh trên toàn quốc. Liên hệ Ms. Hiền – 0917209922 hoặc gửi email đến hienvt@mksmart.com.vn để được hỗ trợ và tư vấn thêm.

Tin khác