Chính phủ điện tử

chinh-phu-dien-tuMK Smart luôn tiên phong trong việc nghiên cứu và áp dụng các công nghệ hiện đại trên thẻ thông minh, hỗ trợ các dự án Chính phủ điện tử nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng, nâng cao hiệu quả quản lý cho các cơ quan Nhà nước.

Hiện nay, MK Smart đang sở hữu các công nghệ bảo mật tiên tiến nhất trên thế giới, như: Giải pháp xác thực bằng sinh trắc học (MoC – Matching on Card), Hạ tầng khóa công khai (PKI – Public Key Infrastructure),…

Các sản phẩm và giải pháp của MK Smart trong lĩnh vực Chính phủ điện tử bao gồm:

Chứng minh thư, hộ chiếu điện tử

Dân số Việt Nam đã chạm gần ngưỡng 90 triệu người. Con số đó thực sự là một thách thức đối với những nhà chức trách trong việc điều hành, quản lý thông tin cá nhân của mỗi người. Với đội ngũ R&D hùng hậu được thành lập từ năm 2005, MK Smart luôn không ngừng nghiên cứu để triển khai những ứng dụng, giải pháp toàn diện nhất trong việc quản lý khối lượng dữ liệu CMT, hộ chiếu khổng lồ. Giải pháp nhận dạng hình ảnh bằng sinh trắc học sẽ giúp các cơ quan quản lý giảm thiểu tối đa tình trạng làm giả thẻ, CMT, hộ chiếu từ đó đảm bảo được an ninh quốc gia cũng như hỗ trợ đắc lực trong công tác điều tra khi có sự cố.

Giao thông và an sinh xã hội

Cùng với sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng giao thông tại Việt Nam, các hệ thống và giải pháp vé/thẻ hiện đại cũng ra đời, thuận tiện hơn cho người tham gia giao thông đồng thời làm tăng hiệu quả và giảm chi phí quản lý. Các giải pháp hiện đại phục vụ giao thông như thẻ xe buýt, vé máy bay, vé tàu… và hệ thống thu phí cầu đường điện tử đang dần phổ biến và trở thành những công cụ đắc lực cho các nhà quản lý.

MK Smart còn cung cấp các giải pháp và sản phẩm nhằm hỗ trợ chính phủ trong việc đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội như giải pháp trên thẻ bảo hiểm y tế, thẻ trợ cấp xã hội, … Bên cạnh đảm bảo các vấn đề an sinh xã hội cho người dân, các giải pháp và sản phẩm của MK Smart còn hỗ trợ chính phủ trong việc ngăn chặn và giảm thiểu tham nhũng, tiêu cực, lãng phí, thất thoát, góp phần đảm bảo an ninh chính trị và công bằng xã hội.