Tổng giá trị giao dịch thẻ trả trước vượt ngưỡng $4,1 nghìn tỷ trên toàn cầu

Một nghiên cứu mới đã phát hiện ra giá trị của các giao dịch được thực hiện qua thẻ trả trước sẽ vượt quá 4,1 nghìn tỷ đô la trên toàn cầu vào năm 2026; tăng từ 2,3 nghìn tỷ đô la vào năm 2021 – mức tăng trưởng đáng kể là 75%.

Đến năm 2026, giá trị giao dịch thẻ trả trước sẽ chỉ cao hơn 50% so với dự báo cho các giao dịch thanh toán không tiếp xúc; minh họa bên dưới chỉ rõ tầm quan trọng của thị trường này.

Sự tăng trưởng sẽ được thúc đẩy bởi sự thay thế liên tục của tiền mặt, khi các nền kinh tế ngày càng hướng tới thanh toán kỹ thuật số.

Giá trị giao dịch thẻ trả trước năm 2026

Nghiên cứu đã xác định thẻ trả trước là rất quan trọng để đảm bảo rằng thẻ non-banking được đưa vào làn sóng thanh toán kỹ thuật số.

Nghiên cứu khuyến nghị rằng các nhà cung cấp nên tập trung vào việc xây dựng các nền tảng phân phối mạnh mẽ có thể đối phó với việc phát hành thẻ trên quy mô lớn và với chi phí thấp, nếu không họ sẽ thua các nhà cung cấp được trang bị tốt hơn.

Báo cáo cho thấy sự tăng trưởng của thị trường sẽ mang đến cơ hội doanh thu đáng kể cho các nền tảng thẻ trả trước, với doanh thu phí đạt hơn 32 tỷ USD trên toàn cầu vào năm 2026, từ mức 22 tỷ USD vào năm 2021.

Mỹ – Thị trường lớn nhất với các cơ hội khác đang hình thành

Nghiên cứu cho thấy mặc dù Mỹ sẽ chiếm hơn 43% giá trị giao dịch toàn cầu vào năm 2026, nhưng vẫn có những cơ hội đáng kể khác đang xuất hiện.

Trung Quốc đang chứng kiến việc sử dụng trả trước ngày càng tăng và khi du lịch quốc tế phục hồi, thẻ trả trước để lấy tiền đi du lịch có thể được hưởng lợi.

Báo cáo cũng nhấn mạnh các thị trường mới nổi là một lĩnh vực quan tâm chính và khuyến nghị rằng các nền tảng nên hình thành quan hệ đối tác ngay bây giờ để khai thác tốt nhất các cơ hội trong tương lai.

Nguồn Paymentscardsandmobile

Tin khác