Sở cảnh sát New Jersey trển khai đầu đọc biển số xe với nhận dạng gương mặt

Sở cảnh sát ở Millville, New Jersey đang chuẩn bị triển khai 7 đầu đọc biển số mới (LPR) của Vigilant Solutions với khả năng nhận dạng khuôn mặt, theo báo cáo của Thời Báo Vineland.

Thành phố đã phân bố tiền trái phiếu cho các các hệ thống cố định gần hai năm trước nhưng phải làm việc chi tiết với Atlantic City Electric để truy cập vào cơ sở hạ tầng và tài sản của công ty. Bảy đầu đọc trị giá $91.719 đô la sẽ được lắp đặt tại các địa điểm không được tiết lộ xung quanh thành phố, theo cảnh sát trưởng Jody Farabella.

“Rõ ràng đây là một công cụ tuyệt vời” Farabella nói. “Bạn có thể có báo cáo “vụ nổ súng” và bạn có thể nhận được một video về gia đình hoặc một video hỗn hợp. Bạn nhận thấy một chiếc xe tải màu trắng chạy qua. LPR sẽ cho chúng tôi biết đó là xe gì, thuộc về ai, và đăng ký dưới tên của ai, đăng ký khi nào và chúng tôi cũng sẽ cs nhận dạng khuôn mặt của chủ sở hữu.

Farabella nói rằng cảnh sát Millvile đã có một tàu tuần dương được trang bị đầu đọc bienr số được cấp phép trong vòng một thập kỷ qua nhưng so sánh với hệ thống di động, hệ thống tĩnh mới sẽ hữu ích hơn trong việc thu thập dữ liệu để phân tích hơn là việc dừng giao thông ngay lập tức. “Nếu chúng tôi có những vụ trộm ở một khu vực nhất đinh, các LPR này sẽ cho chúng tôi biết rằng ‘chiếc xe’ đã đi đi lòng vòng trong khu vực” ông nói. “Công cụ mà LPR cung cấp là vô tận, giống như công việc của thám tử”.

Tháng trước, công ty mẹ của Vigilant Solutions VaaS International Holdings đã được mua lại bởi Motorola Solutions.

Viện IJIS, Quỹ Cảnh Sát Quốc Gia, và Trung tâm Chính trị Đại Học Rutgers gần đây ký kết một hợp tác cung cấp dịch vụ đào tạo cho các giám đốc điều hành, quản lý và nhân viên ở tất cả các cấp thực thi pháp luật về các công nghệ mới nổi và bao gồm cả các giải pháp dự đoán cho cảnh sát, camera cơ thể, đầu đọc biển số, máy học và trí tuệ nhân tạo, và công nghệ truyền thông.

Theo Biometricsupdate.

Tin khác