Bảo mật tài khoản bằng biểu tượng cảm xúc EMOJIS thay thế mã PIN

bảo mật tài khoản bằng emojiwall Intelligent Environtments vừa ra mắt mật mã bằng biểu tượng cảm xúc  thay thế cho mã PIN cùng với hệ thống cho phép người tiêu dùng đăng  nhập vào tài khoản của họ sử dụng 4 nhân vật biểu tượng cảm xúc. “ Mật  khẩu biểu tượng cảm xúc” được tích hợp vào ứng dụng ngân hàng điện tử  trên hệ điều hành Android cho phép người sử dụng tùy chọn biểu tượng  cảm xúc của mình trong số 44 hình ảnh có sẵn.

Intelligent Environtments tuyên bố rằng, công nghệ này sẽ an toàn hơn mã PIN bởi vì nó cung cấp hơn 480 lần hoán vị và ngăn chặn tin tặc từ việc xác định mã số phổ biến và dễ dàng đánh cắp được như ngày sinh hoặc ngày cưới. Hãng cũng tuyên bố thêm, với công nghệ mới này người sử dụng cũng dễ nhớ, trích dẫn từ một nghiên cứu khoa học cho thấy rằng con người giỏi hơn trong việc gi số hình ảnh hơn là con số.

Intelligent Environtments triển khai tính năng đáp ứng, nghiên cứu cho thấy người Anh rất khó khăn trong việc ghi nhớ mã số. Hãng cũg nói rằng họ đang thảo luận với các ngân hàng quan tâm đến việc triển khai công nghệ này trong vòng 12 tháng tới.

David Webber, giám đốc quản lý tại Intelligent Environtments, cho biết công nghệ nầy đã được phát triển với sự nhu cầu của giới trẻ.

“Chúng tôi đã có phản hổi từ giới trẻ khi chúng tôi phát triển công nghệ này,” ông nói. “Điều rõ ràng là thế hệ trẻ đang giao tiếp theo những cách mới. Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy 64% giới trẻ thường xuyên chỉ giao tiếp bằng emojis. Vì vậy, chúng tôi quyết định tái tạo lại mật mã cho thế hệ mới bằng cách phát triển công nghệ bảo mật emoji đầu tiên trên thế giới. “

Tin khác