Samsung và Mastercard lên kế hoạch về thẻ sinh trắc vân tay

Hệ thống LSI Business, Mastercard, thẻ Samsung của điện tử Samsung đã ký một bản ghi nhớ để phát triển thẻ sinh trắc học có tích hợp máy quét vân tay cho phép thực hiện các giao dịch an toàn tại các thiết bị thanh toán đầu cuối tại cửa hàng.

Thông qua sự hợp tác chiến lược này, các công ty mong muốn cung cấp trải nghiệm thanh toán nhanh và an toàn hơn. Khả năng xác thực sinh trắc học cho phép tương tác an toàn hơn với việc giảm các điểm tiếp xúc vật lý bằng các loại bỏ sự cần thiết phải nhập mã PIN trên bàn phím. Nó cũng thêm một lớp bảo mật bổ sung cho các thẻ tín dụng hiện có bằng cách xác minh danh tính của chủ thẻ thông qua một dấu vân tay duy nhất.

Các thẻ sinh trắc học sẽ được gắn một bộ chip bảo mật mới của Hệ thống LSI Business – Samsung được tích hợp một số con chip rời quan trọng, hợp lý hóa thiết kế thành phần tổng thể và cho phép phát triển hiệu quả hơn. Các thẻ này có thể sử dụng được tại bất kỳ thiết bị đầu cuối chấp nhận thẻ Mastercard hoặc điểm bán hàng (POS) nào.

“Dựa trên nền tảng giải pháp bảo mật mạnh mẽ của chúng tôi trong các ứng dụng khác nhau như hộ chiếu, thẻ tín dụng và các thiết bị di động, chúng tôi sẽ hợp tác với Mastercard và Samsung Card để tạo ra một môi trường mới người tiêu dùng có thể sử dụng các dịch vụ thẻ thanh toán một cách an tâm hơn, Harry Cho – Phó chủ tịch của Samsung Electronics chia sẻ.

Khi người tiêu dùng chấp nhận sự an toàn và tiện lợi của thanh toán không tiếp xúc, Mastercard sẽ tận dụng kiến thức chuyên môn về an ninh mạng và trí tuệ cũng như mạng lưới thanh toán toàn cầu với giải pháp sinh trắc học hỗ trợ trải nghiệm thanh toán nhanh chóng và trơn tru và được bảo vệ tại mọi thời điểm, Karthik Ramanathan, Phó chủ tịch cao cấp, Giải pháp mạng và trí tuệ, Châu Á – TBD của Mastercard cho biết.

Hanjoo Yoon, Phó chủ tịch, Kế hoạch & truyền thông của Samsung Card chia sẻ: chiếc thẻ sinh trắc học này là một ví dụ về nỗ lực của Samsung Card trong việc cung cấp những giải pháp sáng tạo và tiện lợi cho người tiêu dùng. Samsung Card sẽ dẫn đầu việc triển khai tại Hàn Quốc, với kế hoạch giới thiệu thẻ sinh trắc học trong năm nay. Việc áp dụng giải pháp này sẽ là một quá trình dần dần và bắt đầu từ thẻ tín dụng doanh nghiệp có các giao dịch quốc tế thường xuyên.

Ông cho biết thêm: chúng tôi có kinh nghiệm về big data và đã thiết lập tiêu chuẩn trong thị trường nội địa về hệ thống chuyển đổi số và phát hiện gian lận (FDS). Tận dụng những kinh nghiệm này, chúng tôi sẽ cung cấp một giải pháp mạnh mẽ để nâng cao những trải nghiệm thanh toán trong quan hệ đối tác chặt chẽ với Samsung Electronics và Mastercard.

Nguồn Planetbiometrics

Tin khác