Xác thực khách hàng bằng sinh trắc học hành vi

Tội phạm hành xử khác với những người trung thực khi sử dụng các chương trình máy tính. Nhập dữ liệu nhanh hơn bình thường là dấu hiệu khả nghi.

Phân biệt giữa tội phạm và người lương thiện khi cả hai nhập thông tin hợp lệ vào đơn đăng ký tín dụng đã là một ứng dụng thành công của sinh trắc học hành vi trong gần 10 năm qua. Sử dụng sinh trắc học hành vi làm yếu tố xác thực thứ hai để đảm bảo thanh toán hóa đơn trực tuyến và các giao dịch thương mại điện tử là một ứng dụng mới của công nghệ này. BioCatch lần đầu tiên ra mắt thị trường một sản phẩm trên nền tảng công nghệ này.

Tội phạm hành xử khác với những cá nhân trung thực. Khi họ sử dụng các chương trình máy tính, quá trình nhập dữ liệu diễn ra quá nhanh đó là một dấu hiệu đỏ. Ngoài ra khi chúng nhập dữ liệu theo cách thủ công, chúng sẽ làm chậm hơn những người dùng hợp lệ.

Cách chúng xử lý những phím chức năng, thực hiện thao tác vuốt, mức độ nhấn bàn phím và khi chúng thực hiện những thao tác sử dụng phím tắt (cuộn, tab, dán) thường làm lộ diện chúng. Một yếu tố hành vi giúp củng cố dự đoán về người dùng hợp lệ là tự động điền.

BioCatch đã thử nghiệm sinh trắc học hành vi nhận thức và vật lý dựa trên trang web của mình với một số khách hàng ngân hàng ở châu Âu. Thách thức là xem liệu có đủ thông tin cơ bản để xác định thành công một người chỉ sử dụng các lần bấm phím hạn chế mà chủ thẻ cần để thực thi giao thức 3DSecure cho thanh toán thương mại điện tử hay không.

Dữ liệu đó được bổ sung bằng công nghệ BioCatch có thể xác định độ tuổi của người nhập dữ liệu, đây là dự đoán mạnh mẽ về người dùng hợp lệ.

Bước cuối cùng trong phương pháp tiếp cận ba lớp của BioCatch kết hợp công nghệ nhận dạng thiết bị của công ty, kết hợp vị trí địa lý, địa chỉ IP, các tính năng của thiết bị và thông tin mạng. Tất cả các bước phải tuân thủ các yêu cầu về quyền riêng tư của người tiêu dùng gắn với xác thực khách hàng mạnh mẽ trong quy định PSD2.

BioCatch có hơn 50 khách hàng trên toàn thế giới, đã được cấp hơn 60 bằng sáng chế. Khách hàng sử dụng một hoặc nhiều sản phẩm của công ty để ngăn chặn tài khoản mới và tài khoản gian lận tiếp quản cũng như để phát hiện các trò gian lận bằng giọng nói kỹ thuật xã hội. Ngân hàng đầu tiên triển khai công nghệ BioCatch tuân thủ yêu cầu xác thực khách hàng mạnh mẽ sẽ có hiệu lực vào cuối năm nay tại Anh. Công ty đã nhận được hơn 200 triệu đô la tài trợ, bao gồm 145 đô la trong vòng Series C năm ngoái do Bain Capital Tech Opportunities đứng đầu.

Nguồn Nilson Report

Tin khác