Mastercard lần đầu tiên trình diễn công nghệ không tiếp xúc thế hệ tiếp theo

Mastercard đã áp dụng các công nghệ kháng lượng tử mới để phát triển một loại hình thanh toán không tiếp xúc mới, theo một thông cáo báo chí được gửi qua email cho PYMNTS.

Thông số kỹ thuật không tiếp xúc nâng cao (Ecos) mới sẽ đi kèm với yêu cầu về các sản phẩm hiệu quả hơn, an toàn hơn về tổng thể, thông cáo cho biết.

Thanh toán không tiếp xúc được “chứng minh trong tương lai” ở chỗ chúng sẽ cho phép người tiêu dùng tiếp cận sự an toàn và tiện lợi lâu dài trong tương lai. Chúng cũng có khả năng tiếp tục phát triển; quý 3 năm 2020 cho thấy rằng sự thâm nhập của công nghệ không tiếp xúc chiếm 41% giao dịch mua trực tiếp trên toàn cầu. Con số này tăng 30% so với năm trước.

Thông số kỹ thuật của Ecos nói rằng bất kỳ thiết bị nào cũng có thể được sử dụng làm thiết bị thanh toán, do đó việc mang theo thẻ dự phòng hoặc phương thức thanh toán ít hơn. Thông cáo báo chí cho biết công nghệ kháng lượng tử sẽ được sử dụng để cung cấp các thuật toán và khóa bảo mật mạnh hơn, ngoài ra còn giữ cho các tương tác không tiếp xúc diễn ra nhanh chóng dưới nửa giây.

Ngoài ra, bản thông cáo cho biết sẽ có các tiêu chuẩn bảo mật mới khi thông tin tài khoản được chia sẻ giữa thẻ hoặc ví điện thử và thiết bị đầu cuối thanh toán, hỗ trợ các yêu cầu về quyền riêng tư khác nhau.

 Ajay Bhalla, chủ tich của Giải pháp không gian mạng và Trí tuệ tại Mastercard đã chia sẻ  năm ngoái “ đã mang lại cho Mastercard tốc độ hóa nhanh chóng và củng cố tầm quan trọng của các giải pháp số – như không tiếp xúc để giúp đáp ứng nhu cần hàng ngày của chúng ta.”

Khi hệ sinh thái tiếp tục phát triển, nhiều thiết bị được kết nối hơn và Internet Vạn vật sẽ tạo ra nhiều nhu cầu của người dùng hơn và nhu cầu đổi mới liên tục hơn nữa để xây dựng năng lực thế hệ tiếp theo, giúp đảm bảo rằng công nghệ không bao giờ vượt quá sự tin tưởng”. ông nói.

Mastercard đã và đang hiện đại hóa với phần còn lại của thế giới, bao gồm cả việc tung ra công nghệ điểm bán hàng (POS), với mục tiêu mở rộng số lượng các loại hình thanh toán có thể có. Một quan chức cao cấp cho biết đám mây có thể giúp mở rộng sự phát tiển thông qua một cộng đồng lớn nói chung.

Nguồn PYMNTS

Tin khác