Công nghệ thẻ Felica

Felica là một hệ thống thanh toán không tiếp xúc RFID phổ biến tại Nhật Bản. Felica tương tự như NFC, và các thiết bị NFC thường tương thích với hệ thống Felica. NFC chủ yếu được dùng trong thẻ thanh toán cho mua sắm hoặc mua vé tàu điện.

felica

Thẻ Felica là thiết bị thụ động và nó không có nguồn cung cấp riêng cho mình. Đầu đọc thẻ tương tác với chúng và tạo ra một tín hiệu cấp nguồn cho thẻ Felica và có thể đọc được các thông tin trong thẻ. Mã hóa được sử dụng như một phương tiện để bảo vệ thông tin của chủ thẻ. Thẻ hoạt động khi cách đầu đọc 10cm, khoảng cách này lớn hơn một chút so với khoảng cách cho phép của công nghệ truyền thông tầm gần.

Tuân thủ Felica là yêu cầu của diễn đàn NFC cho việc tạo ra các thiết bị NFC và thông số kỹ thuật của chúng. Felica sử dụng mã hóa Manchester và hoạt động ở tần số 13,56 MHz. Bới vì Felica được tiếp tục phát triển tại Nhật Bản do đó NFC sẽ tiếp tục thay đổi để tương thích với các thông số kỹ thuật mới. Khả năng tương thích hệ thông rất quan trọng để công nghệ NFC có một tiêu chuẩn toàn cầu cho các hệ thông thanh toán không tiếp xúc.

Điện thoại thông minh hay thẻ đều có thế sử dụng được công nghệ Felica. Chức năng giống như NFC, cho phép người sử dụng thanh toán bằng cách quẹt điện thoại thông minh qua đầu đọc thẻ. Đây là phương pháp thông dụng tại các bến tàu điện ngầm. Công nghệ này cũng cung cấp các đầu đọc thẻ và các thiết bị ghi cho người tiêu dùng. Thiết bị được kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh có thể mua hàng qua mạng internet bằng các quẹt thẻ Felica hoặc điện thoại thông minh qua đầu đọc/thiết bị ghi. Sau đó thông tin của chủ thẻ sẽ được chuyển đến người bán và giao dịch được hoàn thành.

Trong trường hợp sử dụng công nghệ thanh toán tầm gần, Felia đóng một vai trò không chỉ bởi vì hai công nghệ cần phải tương thích lẫn nhau nhưng bởi vì Felia là một ví dụ của một hệ thống thanh toán di động tiếp xúc phổ cập như thế nào. NFC chưa đạt đến trình độ phổ cập hoặc tích hợp vào những  hệ thống hiện tại mà Felica có tại Nhật Bản. Felica đã vẽ ra một bức tranh về mục tiêu NFC và cách đạt được điều đó.

Từ khóa được tìm kiếm trên google

  • https://mksmart com vn/tin-cong-nghe/cong-nghe-the-felica html#:~:text=Felica là một hệ thống cung cấp riêng cho mình

Tin khác