Mỹ: Thẻ ghi nợ Visa – Công cụ số hóa tiền mặt

Cho dù các giao dịch Thương mại điện tử đang gia tăng, sự phục hồi của tương tác trực tiếp hay sự bùng nổ của các giao dịch mua hàng không chạm, gã khổng lồ thanh toán toàn cầu Visa đã có một chút biến động so với hầu hết các quý trước.

Kết quả tài chính quý III của Visa cho thấy sự phục hồi trong chi tiêu của người dùng và doanh nghiệp. Và có lẽ không có gì ngạc nhiên, đã có một số cuộc thảo luận về tiền điện tử.

Công ty cho biết doanh thu ròng tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái lên $6,1 tỷ đô la, cao hơn mức $5,8 tỷ đô la dự kiến. Thu nhập được điều chỉn là $1,49 đô la cao hơn so với $1,38 đô la theo sự đồng thuận.

Phục hồi 2 chữ số trong thanh toán xuyên biên giới

Khối lượng thanh toán tăng 34% đạt giá trị 2,7 nghìn tỷ đô la. Khối lượng thanh toán bằng ghi nợ ở mức 1,4 nghìn tỷ đô la cao hơn 37% so với năm ngoái.

Trong cuộc trao đổi điện thoại với các nhà phân tích, Giám đốc điều hành Al Kelly nói rằng xu hướng chuyển dịch tiền mặt vẫn tiếp tục và chi tiêu bằng ghi nợ tương đương 140% mức trước đại dịch và tín dụng đang phục hồi tăng một chút so với trước đại dịch.

Ông chia sẻ với các nhà phân tích “Ghi nợ là động cơ số hóa tiền mặt”. Các giao dịch hiện tại bằng thẻ đã tăng 10 điểm so với năm 2019 và các giao dịch không có thẻ đã cải thiện một điểm so với các mức của năm 2019, không bao gồm việc đi du lịch.

Ông nói: Du lịch đang bắt đầu hồi phục trong nước và xuyên biên giới. Chi tiêu cho du lịch trong nước đã cải thiện 20 điểm, được đo lường trong quý tài chính thứ 3 so với quý 2 và chi tiêu vào tháng 06 ở mức 50% của năm 2019.

Khối lượng xuyên biên giới, không bao gồm khối lượng nội bộ châu Âu đã tăng 53%.

Các giao dịch đã xử lý tăng lên 39% đạt 42,6 tỷ giao dịch.

“Chạm để thanh toán” là động lực chính cho xu hướng này và nhiều quốc gia trên toàn cầu đang tăng giới hạn giao dịch của họ. Tại Brazil, các giao dịch “chạm để thanh toán” đã tăng gấp đôi từ 6% lên 14%. Tại Hoa Kỳ, số thẻ được cấp phép thanh toán là hơn 370 triệu thẻ.

Ông cũng lưu ý rằng công ty đang làm việc với hơn 50 sàn giao dịch tiền điện tử, tăng từ 35 vào đầu năm và tạo điều kiện cho khối lượng thanh toán hơn 1 tỷ đô la từ đầu năm cho đến nay. Và B2B Connect đang thấy lực kéo đang xây dựng các hoạt động xuyên biên giới mà không cần phải xây dựng mạng lưới ngân hàng đại lý.

Có thể nói, tổng số thẻ trong linh vực này đang ở mức 3,6 tỷ, tăng 6% so với cùng kỳ năm ngoái. Thẻ tín dụng ở mức 1,1 tỷ tăng 1% so với cùng kỳ năm ngoái và thẻ ghi nợ là 2,5 tỷ tăng 8% trong giai đoạn gần nhất so với mức của năm 2020.

Giám đốc tài chính Vasant Prabhu cho biết chi tiêu trong khu vực AMEA vẫn mạnh, tăng 48% so với mức của năm 2019 và mức tăng tương tự cũng được thấy ở LatAm. Trong một bài bình luận riêng của mình, ông cho biết khối lượng xuyên biên giới được thúc đẩy một phần bởi việc mua tiền điện tử (là Kelly gọi là động cơ tăng trưởng mới).

Nguồn PYMNYS

Tin khác