Visa biến điện thoại thành máy thanh toán thẻ

Công nghệ Tap to Phone mới của Visa cho phép các thiết bị Android được trang bị NFC chấp nhận thanh toán không tiếp xúc.

Khi thế giới ngày càng dịch chuyển dang thanh toán số trong bối cảnh Covid-19, một ứng dụng di động có thể giúp hàng triệu người bán chấp nhận thanh toán không tiếp xúc, đồng thời cải thiện trải nghiệm thanh toán của khách hàng. Sau khi thử nghiệm Visa Tap to Phone trong năm qua, Visa hôm nay đã công bố sản phẩm đang có mặt tại Nam Phi và thúc đẩy tăng trưởng sản phẩm toàn cần ở phần còn lại của thế giới thông qua hơn 35 đối tác mới bao gồm Visa Ready for Tap to Phone.

Tap to Phone cho phép điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android thế hệ hiện tại hoạt động như thiết bị đầu cuối tại điểm bán hàng (POS mềm) dựa trên phần mềm không tiếp xúc mà không cần phần cứng bổ sung. Công cụ tiết kiệm chi phí này giúp các doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận nền kinh tế số, và cải thiện dòng tiền bằng cách chấp nhận thanh toán không tiếp xúc mọi lúc, mọi nơi. Visa cho biết số lượng người bán sử dụng Tap to Phone đã tăng 200% trong năm qua và hiện đang được sử dụng ở nhiều quốc gia trên khắp Châu Âu, Trung Động, Châu Phi, Châu Á TBD và Châu Mỹ La tinh.

Các lần ra mắt gần đây của Tap to Phone bao gồm Belarus, Maylaysia, Peru, Nga và Nam Phi, kế hoạch ra mắt sắp tới sẽ là Brazil, Ý và Anh.

Aldo Laubscher, Giám đốc quốc gia tại Nam Phi của Visa cho biết: “Bối cảnh thanh toán tiếp tục phát triển, khi công nghệ tiến bộ, để cung cấp cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn khác nhau. Tiến trình thanh toán bắt đầu bằng thẻ từ tiến đến thẻ ảo và chức năng chạm điện thoại để thanh toán như ngày hôm nay.”

Visa mở ra cơ hội cho Tap to Phone bằng con số:

  • Theo HIS Markit, hai tỷ thiết bị Android trên toàn cầu có thể biến thành máy chấp nhận thanh toán.
  • Tap to Phone giữ lời hứa đặc biệt với 180 triệu người bán siêu nhỏ và nhỏ (MSM) trên toàn thế giới, nơi chưa đến 10% MSM tại các thị trường mới nổi hiện chấp nhận thanh toán kỹ thuật số.
  • Trong một cuộc khảo sát do Visa thực hiện, 63% MSM cho biết họ có khả năng sẽ triển khai Tap to Phone trong doanh nghiệp của mình và hơn 50% người tiêu dùng cho biết họ có khả năng sẽ sử dụng Tap to Phone nếu được cung cấp.

Chỉ cách đây 5 năm khi Visa bắt đầu cho phép hầu như bất kỳ thiết bị IoT hoặc thiết bị di động nào thực hiện thanh toán và hiện nay, chúng tôi đang cho phép nhiều thiết bị tương tự chấp nhận thanh toán theo cách đơn giản với Visa Tap to Phone. Với hàng tỷ điện thoại trên khắp thế giới đang sẵn sằng, cơ hội biến chúng thành thiết bị chấp nhận thanh toán là rất lớn. Visa Tap to Phone có thể là một trong những cách sâu sắc nhất để tái tạo lại trải nghiệm mua sắm, Mary Kay Bowman – Trưởng bộ phận giải pháp người mua và người bán toàn cầu của Visa cho biết.

Chạm để thanh toán, hoặc thanh toán không tiếp xúc, đang phát triển nhanh chóng tỏng kỷ nguyên Covid-19. Visa đã chứng kiến thanh toán một chạm tăng 40% so với cùng kỹ năm ngoái. Trong một cuộc khảo sát gần đây của Visa, gần một nửa số người tiêu dùng (48%) cho biết họ sẽ không mua sắm tại một cửa hàng chỉ cung cấp 1 phương thức thanh toán yêu cầu tiếp xúc với thu ngân hoặc đầu đọc thẻ.

Tap to Phone: Hoạt động như thế nào

Người bán tải xuống một ứng dụng, được hỗ trợ bởi người mua của họ và sau khi đăng ký và chọn ngân của mình, người bán có thể bắt đầu chấp nhận thanh toán không tiếp xúc chỉ sau vài phút. Tap to Phone được xây dựng trên cơ sở bảo mật của giao dịch chip EMV, trong đó mỗi giao dịch chứa một biểu đổ mật mã động không thể sử dụng lại.

Bạn có thể xem thêm Video demo công nghệ Tap to Phone bên dưới để hiểu rõ hơn về công nghệ này:

Nguồn Gadget.

Tin khác