Thẻ sinh trắc học – thế hệ thẻ thanh toán tiếp theo của tương lai

Thẻ ứng dụng xác thực vân tay ngày càng trở nên phổ biến

Trong bối cảnh những gian lận ngày càng gia tăng trên thế giới, thẻ sinh trắc học sẽ mang lại cho các thương nhân, tổ chức phát hành và người tiêu dùng lợi nhuận thực sự cho các khoản đầu tư của họ với việc áp dụng thẻ không tiếp xúc theo ICMA -Hiệp hội các nhà sản xuất thẻ quốc tế.

Hiện nay, sự gia tăng trong thị trường “một chạm” khi sử dụng thẻ không tiếp xúc có khả năng thúc đẩy công nghệ thanh toán sẽ phải chuyển sang xác thực sinh trắc học.

Đây là công nghệ duy nhất tương thích với hình thức thẻ xác định danh tính. Do đó việc bổ sung cảm biến vân tay sẽ mang lại sự bảo mật cho thẻ không tiếp xúc, mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng. Với lợi ích nổi trội này, ngành tài chính đang bắt đầu sử dụng thẻ sinh trắc học để việc thanh toán trở nên thuận tiện và an toàn hơn.

Sinh trắc học – phương thuốc đánh bay lo lắng của thanh toán không tiếp xúc

Xác thực sinh trắc học cung cấp một lớp bảo mật bổ sung cho thanh toán bằng thẻ không tiếp xúc, nhờ đó có thể giúp thế giới tài chính loại bỏ hoàn toàn giới hạn thanh toán – chấm dứt hoàn toàn việc ghi nhớ mã PIN và tương tác vật lý với các mã PIN.

Bằng cách tăng cường lớp bảo mật, thẻ sinh trắc học cũng có thể trấn an người tiêu dùng trước các gian lận thẻ không tiếp xúc, thậm chí làm tăng số lượng sử dụng thẻ không tiếp xúc, cũng như lần lượt tăng lượng thẻ thanh toán cho ngân hàng và rút ngắn thời gian xử lý giao dịch cho thương nhân.

Việc bổ sung tính năng sinh trắc học vào thẻ thanh toán là một sự tiến hóa tự nhiên. Tính năng xác thực sinh trắc học trên điện thoại thông minh đã phổ biến, với 82% người tiêu dùng hiện đang sử dụng một số hình thức sinh trắc học để mở khóa thiết bị di động của mình. Và người tiêu dùng giờ đây đã sẵn sàng đón nhận công nghệ này không chỉ đơn thuần là mở khóa điện thoại.

Ngay cả với thẻ sinh trắc học hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm, 56% người tiêu dùng được khảo sát đã muốn sở hữu một chiếc thẻ sinh trắc học, và một nửa trong số họ rất sẵn sàng trả tiền để sở hữu một chiếc thẻ loại này. 

Cùng với sự gia tăng đều đặn của thanh toán di động, thẻ sinh trắc học là sự bổ sung hoàn hảo. Trong thời đại xác thực khách hàng mạnh, sinh trắc học có thể cho phép trải nghiệm xác thực người dùng hài hòa giữa các yếu tố hình thức.

Ai là nhà cung cấp thẻ sinh trắc học tại Việt Nam?

Tại thị trường Việt Nam, MK Smart là nhà sản xuất thẻ thông minh hiện đang cung cấp các sản phẩm thẻ ngân hàng tài chính bao gồm: thẻ thông minh tiếp xúc, không tiếp xúc; thẻ thông minh giao diện kép cho các thương hiệu thẻ Visa, MasterCard, JCB, UPI.

Tháng 11/2018 MK đã hợp tác với Next Biometrics – nhà sinh trắc học hàng đầu thế giới về cảm biến vân tay để triển khai chương trình nghiên cứu và phát triển thẻ thông minh sinh trắc học cho ngân hàng và các ứng dụng khác.

Đây là sự phát triển tất yếu của MK trong việc kết hợp tính bảo mật và tiện lợi của sinh trắc học vào sản phẩm thẻ của mình với mong muốn chia sẻ lợi ích của công nghệ cảm biến dấu vân tay tiên tiến với khách hàng của MK.

MK Group hợp tác với Next Biometrics phát triển thẻ ứng dụng sinh trắc học vân tay

MK Smart cung cấp sản phẩm thẻ, thẻ thông minh, giải pháp phát hành & quản lý thẻ trên toàn quốc. Để biết thêm chi tiết vui lòng liên hệ với Ms. Hiền 0917209922 hoặc gửi thông tin về hòm thư: hienvt@mksmart.com.vn để được hỗ trợ và báo giá.

Tin khác