Thẻ thanh toán không tiếp xúc lên ngôi trong đại dịch Coronavirus

Thẻ thanh toán không tiếp xúc là chủ đề được quan tâm nhiều trong chương trình thanh toán toàn cầu.

Người tiêu dùng có ý định sử dụng thẻ không tiếp xúc nhiều hơn đã được chứng minh trong đại dịch hiện nay, WHO khuyến khích thanh toán không tiếp xúc khi có thể và các nước trên thế giới đã tăng hạn mức không tiếp xúc. Hành vi của người tiêu dùng đang thay đổi nhanh hơn bao giờ hết.

Thanh toán thẻ vẫn chiếm gần một nửa trong số tất cả các khoản thanh toán toàn cầu, với gần 1 trong 5 khoản thanh được thực hiện bằng thẻ không tiếp xúc.

Xu hướng thanh toán trên toàn cầu 2020

Tại những thị trường mà thẻ không tiếp xúc đã được sử dụng rộng rãi, khoảng 59% người tiêu dùng cho biết họ muốn sử dụng thẻ không tiếp xúc của họ nhiều hơn. Thẻ vẫn là Vua thanh toán trên toàn cầu.


Trước đại dịch, người tiêu dùng mong muốn thực hiện hình thức thanh toán “một chạm” tăng lên. Đáp ứng lại WHO mạng lưới thanh toán toàn cầu đã cho phép các quốc gia như Anh, Netherlands, Canada, New Zeland và nhiều quốc gia khác tăng giới hạn thanh toán không tiếp xúc trong nỗ lực thức đẩy thanh toán hợp vệ sinh hơn. Do đó ngay cả các quốc gia nặng về hình thức thanh toán tiền mặt như Đức đã chứng kiến sự tăng trưởng của thanh toán không tiếp xúc từ 35%-50% giao dịch thẻ kể từ khi tăng giới hạn từ 25€ – 50€.


Tại thị trường Việt Nam bên cạnh các hình thức thẻ quẹt nội địa, thẻ quốc tế và thanh toán bằng mã QR, thanh toán không tiếp xúc đang dần trở thành xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt được nhiều người sử dụng. Hiện nay, người tiêu dùng, các đơn vị bán lẻ và cả các tổ chức tài chính tại Việt Nam đang bắt đầu đón nhận hình thức thanh toán không tiếp xúc do sự nhanh chóng, tiện lợi và bảo mật cao. Nhiều ngân hàng ở Việt Nam như Vietcombank, Sacombank, Techcombank… đồng loạt phát hành các loại thẻ không tiếp xúc bao gồm các thương hiệu Visa, MasterCard, American Express, JCB, UnionPay và thẻ nội địa Napas.


Cũng không nằm ngoài xu hướng toàn cầu của thẻ thanh toán không tiếp xúc, MK Smart đã và đang tiếp tục đồng hành với nhiều đối tác để cung cấp  sản phẩm thẻ thanh toán không tiếp xúc cho hơn 70% thị phần thẻ tài chính trong nước với nền tảng Hệ sinh thái thẻ thông minh MK, với các ứng dụng đa dạng và linh hoạt bao gồm: thanh toán, thẻ vé giao thông công cộng, thu phí không dừng, xác thực cho các hoạt động giao dịch trực tuyến, các dịch vụ công cộng tiện ích khác, nộp phạt vi phạm giao thông.

Để biết thêm về các sản phẩm thẻ thông minh không tiếp xúc và các sản phẩm thẻ thông minh khác, vui lòng liên hệ với:

Ms. Hiền – 0917209922 hoặc +84 24 62662703 – Ext 513.

Tin khác