Apple thêm thẻ ID của sinh viên vào ví Apple

Sinh viên tại ba trường đại học hiện nay có thể đưa thêm thẻ ID của mình vào ví Apple, cho phép họ thanh toán cho dịch vụ giặt là và ăn trưa bằng iPhone và đồng hồ Apple của mình.

Tính năng này đã sẵn sàng cho sinh viên tại Đại học Duke và các trường ĐH Alabama và Oklahoma. Vào cuối năm nay các sẽ có thê các trường ĐH Johns Hopkin, Santa Clara và Temple.

Bằng cách thêm thẻ ID của mình vào ví Apple, người sử dụng sẽ không chỉ có thể thực hiện mua hàng bằng phương thức không tiếp xúc xung quanh khuôn viên của trường, họ cũng sẽ có khả năng ra vào ký túc xá, phòng ăn, thư viện và truy cập các sự kiện quan trọng của trường bằng điện thoại và đồng hồ.

Theo Jennifer Bailey, Phó chủ tịch, dịch vụ iternet nói: Động thái này là một nỗ lực của Apple làm cho Ví trở thành một nơi để lưu trữ thanh toán. Khi chúng tôi ra mắt Apple Pay, chúng tôi đã bắt đầu một mục tiêu thay thế ví thực. Bằng cách thêm chức năng transit, thẻ khách hàng thân thiết và vé không tiếp xúc, chúng tôi đã mở rộng khả năng của Ví ra ngoài khuôn khổ thanh toán, và hiện nay chúng tôi rất vui mừng được làm việc với các trường ĐH trong việc thêm thẻ ID sinh viên không tiếp xúc để mang đến cho khách hàng trải nghiệm thậm chí dễ dàng, thuận tiện và an toàn hơn.

Theo Finextra

Tin khác