Nigeria phát hành thêm 5 triệu ID kỹ thuật số trong sáu tháng, lên hế hoạch đặc biệt cho người già

Ủy ban quản lý danh tính quốc gia Nigeria (NIMC) đã tiết lộ rằng họ đã đăng ký 5.935.362 người cho số nhận dạng quốc gia (NIN) từ tháng 1 đến tháng 6 với tổng số ID kỹ thuật số được cấp hiện trên 101 triệu. Sự phát triển này diễn ra vào thời điểm chính phủ liên bang của đất nước đang có kế hoạch thiết kế một thẻ ID đặc biệt cho người cao tuổi để dễ dàng tiếp cận với các dịch vụ của chính phủ và khu vực tư nhân.

Theo dữ liệu của NIMC, trong số 101.013.279 NIN đã được ban hành, có 56,76% trong số đó là nam giới và 43,75% là nữ giới. Số liệu thống kê cho thấy bang Lagos có số lượng chủ sở hữu INI cao nhất với hơn 11 triệu, trong khi Kano theo sau với 8,9 triệu và Kaduna với 6,2 triệu. Bang Bayelsa có số lượng NIN được cấp ít nhất với 635.277.

Nigeria cần tiếp cận 148 triệu người với NIN vào năm tới như một phần của điều kiện Ngân hàng thế giới trong khuôn khổ sáng kiến ID kỹ thuật số cho sáng kiến phát triển ID kỹ thuật số cho Nigeria  ID4D.

NIMC cho biết gần đây đang tăng cường nỗ lực thúc đẩy tuyển sinh NIN để đáp ứng mục tiêu này.

Ý tưởng về ID đặc biệt cho người cao tuổi được mở ra

Khi những nỗ lực phổ biến NIN tiếp tục, chính phủ liên bang cũng đang cân nhắc các cam kết ID song song được chính phủ hỗ trợ. Gần đây, một cuộc họp tham vẫn diễn ra tại Abuja tập trung vào cách chính chính phủ, ngân hàng tiền gửi và các tổ chức tài chính khác có thể hợp tác trong việc giới thiệu thẻ đặc biệt cho người cao tuổi, theo báo cáo Punch.

Các bên liên quan đã thảo luận về dự án, thách thức, khả năng và quan điểm. Tổng giám đốc Trng tâm Công dân Cao cấp quốc gia,Emem Omokaro, nhấn mạnh tầm quan trọng của thẻ, nói rằng đây là một chiếc thẻ đa năng, phục vụ như một công cụ tài chính toán diện, công cụ trao quyền doanh nghiệp kinh tế xã hội thuận lợi và tiếp cận với kết quả môi trường vật chất thanh thiện với lứa tuổi cho người cao tuổi của Nigeria.

Nó sẽ được thiết kế để phục vụ ba chức năng của CCCD, thẻ ngân hàng và thẻ người cao tuổi.

Nguồn Biometricsupdate

Tin khác