Qingdao Metro ra mắt thí điểm bán vé quá cảnh CBDC ngoại tuyến đầu tiên của Trung Quốc.

Hành khách sử dụng tuyến số của Qingdao Metro giờ đây có thể sử dụng điện thoại di động NFC để thanh toán trực tiếp tiền vé bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương Trung Quốc (CBDC), ngay cả khi điện thoại di động của họ không có tín hiệu hoặc hết pin.

Thanh toán Offline
Giờ đây khách hàng có thể thanh toán bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số ngay cả điện thoại của họ hết pin

Để sử dụng dịch vụ, “người dùng thêm ví cứng nhân dân tệ kỹ thuật số của China Unicom hoặc China Telecom vào Ứng dụng Nhân dân tệ kỹ thuật số và liên kết ví cứng với ví mềm Nhân dân tệ kỹ thuật số cá nhân của Ngân hàng Trung Quốc, Thời báo Chứng khoán cả Trung Quốc đưa tin.

Khi điện thoại di động không có nguồn (hoặc bị tắt) nó vẫn có thể được “chạm” thông qua chức năng NFC của điện thoại di động. Việc thanh toán đã hoàn tất và chức năng chia sẻ số dư của ví mềm cá nhân, được thực hiện mà không cần nạp thêm tiền.

Ứng dụng thanh toán CBDC ngoại tuyến đã được phát triển dưới sự hướng dẫn của Viện Nghiên cứu Tiền tệ Kỹ thuật số của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, CN Trung ương Thanh Đảo của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc và Cục Giao thông vận tải Thành phố Thanh Đảo và với sự hỗ trợ mạnh mẽ của Tập đoàng Tàu điện ngầm Thanh Đảo.

Dự án được đồng tài trợ bởi Ngân hàng Trung QUốc, China Telecom, China Unicom và Digital Finance Public Service. Co.

Nguồn NFCW

Tin khác