Các trường hợp đánh cắp thông tin trên ATM giảm, các vụ tấn công bằng chất nổ gia tăng ở Châu Âu

Mặc dù các sự cố đánh cắp thông tin tại  ATM tại Châu Âu đang suy giảm, nhưng các cuộc tấn công bằng chất nổ gia tăng, Hiệp hội giao dịch an toàn Châu Âu đã báo cáo trong Báo cáo cập nhật gian lận châu ÂU năm 2019.

Báo cáo dựa trên cập nhật tội phạm quốc gia từ 16 nước đại diện trong khu vực thanh toán bằng đồng Euro (chủ yếu là các quốc gia sử dụng đồng Euro) và bốn quốc gia không thuộc SEPA được đưa ra tại một cuộc họp được tổ chức tại Luân Đôn và ngày 8/10 theo một thông cáo báo chí.

Mười ba quốc gia báo cáo tình hình đánh cắp thông tin qua máy ATM. Ba trong số đó đã báo cáo việc sử dụng các thiết bị quét thông tin được chèn vào bên trong (còn được gọi là M3) và các biến thể gần đây nhất tiếp tục được làm bằng nhựa trong suốt. Các thiết bị M3 được đẩy sâu vào đầu đọc thẻ ATM phía sau màn trập, đủ xa để tránh nhiễu từ tín hiệu gây nhiễu.

Các tổn thất liên quan đến đánh cắp dữ liệu quốc tế hàng năm đã được báo cáo ở 41 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài SEPA, và 4 trong SEPA. Ba địa điểm hàng đầu mà các khoản thất thoát được báo cáo vẫn là Indonesia, Ấn Độ và Hoa Kỳ.

Năm quốc gia đã báo cáo mã độc ATM và các cuộc tấn công logic – một trong số đó đã báo cáo một cách thức mới để nhận mã độc trên máy ATM, nhưng không thành công và bốn quốc gia đã báo cáo việc sử dụng (hoặc cố gắng sử dụng) các thiết bị hộp đen cho phép rút tiền mặt trái phép, một cuộc tấn công thường gọi là giải đặc biệt.

Bốn quốc gia báo cáo các cuộc tấn công bẫy thẻ. Các cuộc tấn công như vậy liên quan đến các thiết bị vừa với khe chấp nhận thẻ và bao gồm bẫy lò xo có lưỡi dao cạo không cho thẻ của khách hàng được đẩy ra khỏi ATM khi giao dịch hoàn tất. Một trong những quốc gia đã báo cáo các cuộc tấn công bẫy thẻ như vậy tại các quầy giao dịch giả mạo được thiết kế giống với các thiết bị mở cửa sảnh tại các chi nhánh ngân hàng, báo cáo cho biết.

Ram raids – nơi những tên trộm thường sử dụng một chiếc xe hạng nặng để đập phá ATM, và vụ trộm được báo cáo bởi 9 quốc gia và 12 quốc gia đã báo cáo các vụ tấn công bằng khí gas nổ. Sau một vụ tấn công bằng chất nổ, thiệt hại tài sản thế chấp lớn hơn 200,000 euro (tương đương 221,000 đô la Mỹ) đã được báo cáo.

Sáu quốc gia báo cáo các cuộc tấn công bằng chất nổ rắn. Đáng lo ngại, việc sử dụng hóa chất triacetone đang gia tăng trên khắp châu Âu. Trộn TATP– còn được bến đến như “Mẹ của Satan” là một quy trình phức tạp đòi hỏi kiến thức về các hóa chất để tránh phát nổ do tai nạn.

EAST cho biết sự lây lan của các cuộc tấn công như vậy là mối quan tâm do rủi ro đối với tính mạng và do thiệt hại đáng kể đối với các thiết bị và tòa nhà.

Được thành lập vào tháng 2/2004, với tư cách là Nhóm Bảo Mật ATM Châu Âu, EAST trở thành Hiệp hội Giao dịch An toàn Châu Âu vào tháng 6/2017.

Theo ATM Marketplace.

Tin khác