CBP giới thiệu so sánh khuôn mặt sinh trắc học tại Buffalo

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ (CBP) đã thông báo về việc triển khai công nghệ so sánh khuôn mặt sinh trắc học tại lối đi bộ qua biên giới tại Cầu Hòa Bình ở Buffalo, New York.

Công nghệ này sẽ nâng cao quy trình xác minh danh tính để nhập cảnh hợp pháp vào Hoa Kỳ.

“Là một phần trong nỗ lực đổi mới biên giới trên bộ của chúng tôi, CBP đã triển khai một quy trình an toàn, hiệu quả và trực quan tại các làn đường dành cho người đi bộ được lựa chọn nhằm mang lại trải nghiệm hợp lý cho khách di lịch đến Mỹ’, Diane J.Sabatino, Phó trợ lý điều hành Ủy viên của hoạt động thực địa tại Hải Quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ. “Việc CBP sử dụng công nghệ sinh trắc học trên khuôn mặt không chỉ cung cấp một lớp bảo mật bổ sung mà còn đảm bảo một phương pháp xác minh khách du lịch an toàn hơn đồng thời bảo vệ quyền riêng tư của tất cả khách du lịch”.

Quy trình so sánh sinh trắc học trên khuôn mặt chỉ diễn ra tại thời điểm và địa điểm mà luật pháp yêu cầu khách du lịch phải xác minh danh tính của họ bằng cách xuất trình giấy thông hành. Khi một khách du lịch đến làn đường danh cho khách đi bộ hoặc trải qua quá trình xử lý I-04 tại Buffalo, họ sẽ dừng lại để chụp ảnh. Một nhân viên CBP sẽ xem xét và truy vấn  giấy thông hành, giấy thông hành này sẽ lấy hộ chiếu hoặc ảnh thị thực từ dữ liệu của chính phủ. Ảnh mới của khách du lịch sẽ được so sánh với ảnh đã thu thập trước đó. Quá trình so sánh khuôn mặt chỉ diễn ra trong vài giây và chính xác hơn 97%.

Công dân Mỹ tự nguyện chụp ảnh của mình. Những công dân không muốn tham gia quy trình sinh sinh trắc học mới có thể thông báo cho nhân viên CBP khi đến gần khu vực kiểm tra chính. Những du khách này sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ thông hành hợp lệ để nhân viên CBP kiểm tra. Những du khách ngày sẽ được yêu cầu xuất trình giấy thông hành hợp lệ để nhân viên CBP kiểm tra và họ sẽ được xử lý phù hợp với các yêu cầy hiện có để được nhập cảnh vào Mỹ.

CBP cam kết thực hiện các nghĩa vụ về quyền riêng tư của mình và đã thực hiện các bước để bảo vệ quyền riêng tư của tất cả các khách du lịch. CBP đã áp dụng các biện pháp bảo vệ anh ninh kỹ thuật mạnh mẽ và đã hạn chế số lượng thông tin nhận dạng cá nhân được sử dụng trong quy trình sinh trắc học nâng cao. Ảnh mới của công dân Mỹ sẽ bị xóa trong vòng 12 giờ. Ảnh của công dân nước ngoài sẽ được lưu trữ trong hệ thống DHS an toàn.

Công nghệ so sánh sinh trắc học trên khuôn mặt nâng cao khả năng của CBP trong việc tạo thuận lợi cho việc đi lại hợp pháp và bảo đảm biên giới, đồng thời hoàn thành nhiệm vụ quốc hội lâu dài để ghi việc nhập cảnh và xuất cảnh bằng sinh trắc học của những người không phải là công dân Mỹ. Cho đến nay, hơn 53 triệu khách du lịch đã tham gia vào quá trình so sánh sinh trắc học khuôn mặt tại các cảng nhập cảnh hàng không, đường bộ và đường biển. Kể từ tháng 9 năm 2018, CBP đã tận dụng sinh trắc học khuôn mặt để ngăn chặn gần 300 kẻ mạo danh nhập cảnh bất hợp pháp vào Mỹ bằng cách sử dụng giấy thông hành chính hãng đã được cấp cho người khác.

Nguồn Planetbiometrics.

Tin khác