Mỹ: Đại học Oregon tăng cường an ninh mạng cho sinh viên với xác thực hai yếu tố

Đại học Oregon đang triển khai một số biện pháp được thiết kế để tăng cường bảo mật số cho sinh viên, bao gồm cả việc bổ sung xác thực hai yếu tố cho một số dịch vụ trong khuôn viên trường.

Theo một thông cáo chính thức của trường,  Dịch vụ Thông tin của Oregon, Đơn vị công nghệ thông tin trung tâm UO, đang thực hiện các dự án bảo mật sử dụng tài trợ chiến lược được phê duyệt bởi các nhà quản trị của trường đại học vào tháng 5.

Leo Weell, Giám đốc An ninh thông tin của ĐH Oregon cho biết “Chúng tôi đang hướng tới một vào bước tiến lớn trong năm nay. Chúng tôi yêu cầu sự hợp tác và kiên nhẫn của cộng đồng sinh viên khi chúng tôi tiến nhanh vào dự án quan trọng này”.

Đối với sinh viên, sự thay đổi đáng chú ý nhất có thể sẽ là sự ra đời của xác thực hai yếu tố. Lớp bảo mật đăng nhập được thêm vào sẽ được sử dụng cho nhiều dịch vụ trong trường ,à sinh viên đã đăng nhập bằng cách sử dụng Duck ID của mình. Xác thực hai yếu tố sẽ được đưa vào sử dụng cho tất cả các sinh viên của trường, nhân viên và giảng viên trong năm học tới.

Ngoài ra, Oregon đã đưa ra các cải tiến bảo mật và đại tu hệ thống email của trường ĐH. Bằng chứng rõ ràng nhất về các cải tiến sẽ là một dịch vụ bảo vệ liên kết URL mới sẽ được thêm một lớp bảo mật cho các liên kế có trong thông báo email. Động thái này được thiết kế để bảo vệ cộng đồng trong trường tốt hơn khỏi các cuộc tấn công lừa đảo.

Sinh viên và nhân viên của trường ĐH cũng sẽ được cấp quyền truy cập vào chương trình đào tạo nâng cao nhận thức an ninh mạng trực tuyến để tăng cường kiến thức và khả năng của học trong việc bảo vệ chống lại các cuộc tấn công mạng.

Theo CR80news.

Tin khác