Iran sản xuất thẻ thẻ nhận dạng quốc gia thông minh

Iran vừa mới phát hành và chuyển giao 2,6 triệu thẻ nhận dạng quốc gia thông mình được sản xuất trong nước kể từ nửa năm trước theo lịch Iran (bắt đầu từ 20/03/2020), theo người phát ngôn của Tổ chức Đăng ký nhân sự Quốc gia cho biết.

Cho đến nay, 48,7 triệu người đã nhận được thẻ nhận dạng quốc gia thông minh. Tổng cộng có 58,7 triệu người đã đăng ký thẻ kể từ khi bắt đầu triển khai kế hoạch vào năm 2012, Syefollah Abotorabi chia sẻ – trích dẫn từ báo cáo của IRNA.

Tổng số 62 triệu người (trên 15 tuổi) trong nước có đủ điều kiện để nhận thẻ nhận dạng quốc gia thông minh trong khi 1 triệu người dự kiến sẽ được thêm vào con số này. Thẻ nhận dạng quốc gia thông minh sản xuất trong nước tương tự như phiên bản nước ngoài và tuân thủ theo các quy định về kỹ thuật, ông nói thêm.

Ông lưu ý: có một vấn đề trong việc nhập khẩu thẻ vào năm 2017 và chính phủ bắt đầu sản xuất thẻ trong nước thông qua cac công ty in ấn của Iran vào nửa đầu năm ngoái (bắt đầu từ ngày 21/03/2019).

Thẻ căn cước quốc gia thông minh giúp tăng tốc độ nhận dạng công dân và bảo quản thông tin cá nhân trong không gian mạng. Cần phải cung cấp thẻ nhận dạng số để đạt được các dịch vụ trực tuyến.

Nguồn Menafn.

Tin khác