Khảo sát thẻ sinh trắc học cho thấy sự phân chia mong muốn xác thực mạnh và lưu trữ dữ liệu

Theo các nghiên cứu từ IDEX Biometrics, các ứng dụng cho thẻ thông minh sinh trắc học trên thị trường đại chúng có thể không dừng lại ở thanh toán, vì 38% người tiêu dùng Anh muốn xác thực sinh trắc học được sử dụng với các hệ thống nhận dạng của chính phủ như giấy phép lái xe, số Bảo hiểm quốc gia và hộ chiếu.

Con số đó có thể tăng lên vì thẻ sinh trắc học có thể mang lại một hứa hẹn trong việc giảm thiểu việc gian lận, vì 70% lo ngại rằng họ phải đối mặt với gian lận và trộm cắp khi sử dụng thanh toán không tiếp xúc. Trong khi đó chỉ hơn một nửa (53%) nói rằng họ tin tưởng và quá trình xác thực dựa trên dấu vân tay hơn là dựa vào mã PIN.

Ngược lại, 44% cảnh giác khi sử dụng sinh trắc vân tay để thanh toán hoặc các ứng dụng khác khi sử dụng thẻ, trong đó phần lớn trong số họ viện dẫn những lo ngại về lưu trữ dữ liệu trên thẻ.

Với việc Anh muốn cứng minh khả năng của mình như một công nghệ tiên tiến và người tiêu dùng yêu cần giới thiệu sinh trắc học trong thanh toán và để chính phủ ban hành thẻ nhận dạng, rõ ràng là các phương pháp dựa trên thẻ truyền thống phải phát triển để sử dụng xác thực sinh trắc học vân tay để khuyến khích sự tiện lợi và bảo mật cao hơn, Dave Orme – IDEX Biometrics SVP bình luận.

Orme nói rằng các ngân hàng và các cơ quan chính phủ cần phải xây dựng niềm tin của người tiêu dùng và chứng minh lợi ích an toàn của việc đổi mới với sinh trắc học. Phil Searly – nhà nghiên cứu phân tích của ABI chỉ rõ: Với việc tích hợp các cảm biến sinh trắc học vào thẻ thông minh và coi đó là một trong những cải tiến của thế hệ tiếp theo sẽ đưa thị trường thẻ thanh toán vào thế kỷ 21. Với 3 tỷ thẻ thanh toán được phát hành hàng năm, điều nay mang đến cơ hội lớn cho việc giới thiệu sinh trắc học trên phạm vi toàn cầu. Tuy nhiên, quá trình xác thực thẻ thanh toán cũng chi sẻ nhiều hiệp lực trên thị trường, chẳng hạn ID chính phủ, truy cập vật lý và kỹ thuật số, cũng như IoT, nơi mà an ninh số và xác thực là tối quan trọng. Đây là cơ hội để thúc đẩy sinh trắc học và mang đến một phương thức xác thực thuận tiện, an toàn cho thị trường đại chúng cho đa dạng tình huống sử dụng, giải quyết các hoạt động gian lận một lần và mãi mãi.

Trong một đánh giá gần đây về cảnh quan thẻ sinh trắc học, một số giám đốc điều hành ngành đã nói với Biometrics Update rằng năm 2019 và năm quan trọng đối với công nghệ.

Theo Biometricupdate.

Tin khác