Người Châu Âu muốn nhận dạng số liên kết

Một cuộc khảo sát mới từ Unisys cho thấy hơn một nửa (52%) người Châu Âu cho biết họ đang mở lòng trước  việc áp dụng các hệ thống nhận dạng liên kết để đẩy nhanh việc tiếp cận các dịch vụ trực tuyến.

Nhận dạng liên kết cho phép một nhận dạng số duy nhất được sử dụng bởi các công dân tại nhiều tổ chức khác nhau để xác minh dễ dàng và khẳng định được thuộc tính trực tuyến.

Unisys tiến hành Nghiên Cứu Sinh trắc học tại Anh, Đức, Bỉ, Hà Lan, Tây Ban Nha, Thụy Sĩ và Ý, khảo sát hơn 3.500 người Châu Âu và hỏi ý kiến họ về danh tính liên kết, xác thực sinh trắc học để truy cập vào tài khoản trực tuyến và thái độ chia sẻ dữ liệu cá nhân của họ.

Khi được hỏi về lợi ích nhận được từ việc chia sẻ dữ liệu sinh trắc học cá nhân của họ với một chương trình nhận dạng liên kết , 51% trích dẫn về tăng cường bảo mật trên tài khoản của họ; 41% đã đánh dấu quyền truy cập “đăng nhập một lần” để vào nhiều tài khoản, chẳng hạn như các tài khoản dành cho chính phủ, ngân hàng và phương tiện truyền thông xã hội; 33% cho biết truy cập nhanh hơn vào các dịch vụ ngân hàng và chính phủ; và 28% được xác định là giảm chi phí.

Cuộc khảo sát cho thấy công dân Châu Âu thích sử dụng thẻ nhận dạng liên kết nhưng nhiều người sẽ cần đảm bảo trước khi đăng ký và chi sẻ dữ liệu cá nhân của mình, 59% người được hỏi cho biết họ sẽ yêu cầu các tổ chức giải thích các biện pháp an ninh mà họ sẽ sử dụng để bảo vệ dữ liệu sinh trắc học của họ trước khi chia sẻ.

Salvatore Sinno kiến trúc sư trưởng an ninh toàn cầu của Unisys cho biết: “Trong tương lai, các dịch vụ ID tập trung có khả năng bao gồm một tập hợp các kiểm tra trên thiết bị và xác thực trên máy chủ, nơi sinh trắc học cá nhân được xác minh bởi nhà cung cấp dịch vụ. Điều đó có nghĩa là các nhà cung cấp dịch vụ cần tham gia để chiếm được trái tim và tâm trí của người tiêu dùng, giải thích các biện pháp an ninh mà họ có và cách họ quản lý dữ liệu cá nhân”.

Theo Planetbiometrics.

Tin khác