Osaka Metro ra mắt cổng bán vé với công nghệ nhận dạng khuôn mặt

Osaka Metro đã bắt đầu thử nghiệm cổng bán vé tự động thế hệ tiếp theo có hệ thống nhận dạng gương mặt.

Mục đích của nhà điều hành tàu điện ngầm là giới thiệu hệ thống mới tại tất cả các nhà ga của mình vào năm 2024 trước thềm World Expo 2025 tại thành phố Osaka.

Cuộc thử nghiệm bao gồm 1.200 nhân viên của Osaka Metro. Theo công ty phát chuyển nhanh, điều này sẽ là thí nghiệm đầu tiên của nhà điều hành đường sắt Nhật Bản.

Thời gian thử nghiệm dự kiến bắt đầu từ tháng 9 năm tới, thử nghiệm sẽ được tiến hành tại 4 trạm: Dome-mae Chiyozaki, Morinomiya, Dobutsuen-mae và Daikokucho.

Mỗi trạm sẽ có cổng nhận dạng gương mặt được phát triển bởi các hãng khác nhau để so sánh chức năng từng cổng.

Cổng được lắp đặt tại ga Dome-mae Muffozaki đã được giới thiệu tới các phóng viên. Khi một nhân viên của Osaka Metro có dữ liệu được đăng ký trước thử đi qua cổng, một camera được đặt tại cơ sở kiểm tra gương mặt của nhân viên với dữ liệu trước khi cổng mở cho phép nhân viên đó đi qua.

Một quan chức của công ty cho biết: Chẳng hạng người cao tuổi và người ngồi trên xe đẩy sẽ có thể đi qua cổng mà không cần phải loại bỏ bất cứ thứ gì mà họ mang theo. Chúng tôi muốn cải thiện môi trường nhà ga bằng cách giới thiệu các công nghệ mới.

Các cổng đang được phát triển bởi công ty Omron Social Solutions; Takamisawa Cybernetics; Toshiba Architectural System và Solution Corp và Nippon Signal.

Theo Japantimes.

Tin khác