Sân bay Nashville ra mắt công nghệ ID sinh trắc học không chạm để kiểm tra an ninh

Tuần trước vào ngày 12/8, sân bay quốc tế Nashville đã trở thành sân bay đầu tiên tại Tennessee và sân bay thứ 35 trên toàn quốc gia mắt máy quét danh tính sinh trắc học “Clear”, cung cấp cho hành khách tùy chọn kiểm tra an ninh nhnh chóng, không chạm. Các Clear Kiosh sử dụng công nghệ quét mống mắt hoặc vân tay để xác minh danh tính người dùng và thông tin chuyến bay.

Clear Kiosk tại sân bay quốc tế Nashville Mỹ

Thay vì phải xếp hàng chờ đợi và xuất trình thẻ nhận dạng và giấy tờ lên máy bay, khách hàng có thể đến các Clear kiosk, giống như các buồng gọi điện thoại cũ của trường học và nhìn nhanh vào máy quét hoặc sử dụng vân tay để nhận dạng. Sau đó, khi tên và ảnh của họ sẽ được chiếu trên màn thì họ có thể  đi qua điểm kiểm soát.

“Giống như trong phim James Bond” TGĐ sân bay Doug Kreulen chia sẻ. “ Vì chúng ta đang trải qua đại dịch, mọi thứ trở thành “không chạm” do đó chúng tôi không cần phải trao đổi các tài liệu có thể là nguồn lây nhiễm. Clear là một trong những lựa chọn mà mọi người có. Đây là một lựa chọn gọn gàng”.

Trong ngày ra mắt, hầu hết hành khách sử dụng lựa chọn quét mống mắt để tránh việc tiếp xúc với các điểm tiếp xúc cao trước khi lên máy bay.

Khách hàng phải trả $179 /nằm cho đặc quyền truy cập tùy chọn Clear tăng tốc kiểm tra an ninh sân bay, thay vì xếp hàng chờ đợi theo kiểu truyền thống. Những khách hàng thường xuyên của hàng không Delta và United có thể tận dụng các chiết khấu mà các hãng cung cấp cho dịch vụ này, Thời Báo Mỹ đưa tin.

Tại sân bay quốc tế Nashville, các Clear kiosk đã được lắp đặt tại khu vực phái bắc của sân bay, và các đại sứ của công ty luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng hoàn tất thủ tục đăng ký.

Tùy chọn “không chạm” có một sức hấp dẫn hoàn toàn mới dựa trên các biện pháp phòng chống COVID-19 và có thể giúp cho du khách cảm thấy an toàn hơn khi đi qua sân bay trong bối cảnh đại dịch. Trong khi sân bay quốc tế Nashville chứng kiến lượng hành khách cao vào tháng hai, ngay trước khi bùng phát, lưu lượng truy cập sân bay đã giảm khoảng 60% so với cùng kỳ năm 2019.

“Hãy tưởng tượng khi sân bay này chật cưng và bạn có thể bỏ xếp hàng”, Giám đốc điều hành Clear – Jeremy Langton chia sẻ. “Chúng tôi tập trung vào việc hỗ trợ hành khách và làm cho quá trình này trở thành “không chạm”.

Mitch Nadler, Phó chủ tịch của Clear cho biết: “Du lịch “không chạm” thực sự là tương lai. Anh ninh và sự tin tưởng là điều tối quan trọng đối với chúng tôi. Chúng tôi đã xây dựng thương hiện trong hơn mười năm qua và được khách hàng tin tưởng. Chúng tôi không bán hoặc chia sẻ dữ liệu khách hàng, và chúng tôi đã nhận được chứng chỉ cao cấp nhất về bảo mật mà chúng tôi có thể đạt được.

Nguồn msn.com

Tin khác