Sân bay Shannon là sân bay đầu tiên ở Châu Âu triển khai nhận dạng khuôn mặt

Sân bay Shannon – Ireland đã trở thành sân bay đầu tiên ở Châu Âu có công nghệ nhận dạng gương mặt được sử dụng tại các cơ sở xuất nhập cảnh của Mỹ.

Công nghệ mới này là một sự thúc đẩy mạnh hơn cho Shannon, năm 2016 sân bay đã trở thành sân bay đầu tiên trên thế giới vận hành một hế thống kiểm tra kết hợp giữa Châu Âu và TSA của Mỹ, giảm một nửa số thời gian để kiểm tra an ninh tại tại các sân bay khác.

Việc giới thiệu hệ thống công nghệ khuôn mặt trong những tháng gần đây đã chứng kiến Shannon trở thành sân bay đầu tiên bên ngoài Châu Mỹ sử dụng sinh trắc học trên gương mặt để xác minh danh tính của du khách khi vào Mỹ.

Chương trình đã được triển khai thành công tại một số các sân bay của Mỹ và được mở rộng đến sân bay Aruba tại vùng biển Caribe.

Công nghệ nhận diện gương mặt về cơ bản xác minh hành khách bằng cách so sánh gương mặt họ với các tài liệu mà họ đang trình.

Nó sẽ không chỉ tăng cưởng an ninh mà còn tăng tốc độ sàng lọc, với các sân bay ở Mỹ hiện nay đang xử lý đến 11 người/phút với hệ thống mới tiên tiên này. Hệ thống đã hoạt động thành công tại Shannon từ khi lắp đặt và là bộ phận giải phóng mặt bằng đầu tiên mới nhất cho sân bay.

Việc cài đặt dịch vụ rất đúng thời điểm đối với Shannon, đây là thời điểm bận rộn nhất của sân bay với các hoạt động xuyên Đại Tây Dương trong vòng 17 năm qua với 7 dịch vụ và 6 điểm đến.

Giám đốc điều hành sân bay Shannon – Niall Maloney nói: Là sân bay đầu tiên ở Châu Âu có công nghệ đột phá đã khẳng định vị thế của Shannon trong ngành hàng không xuyên Đại Tây Dương. Chúng tôi là người đầu tiên có dịch vụ ‘preclearance”và hiện nay chúng tôi là người đầu tiên thử nghiệm công nghệ này. Cuối cùng, lợi ích lớn nhất ở dây là việc nâng cấp mới nhất cho các dịch vụ hành khách tại Shannon. Chúng tôi đang kết thúc mùa hè bận rộn nhất trong việc cung cấp các chặng bay xuyên Đại Tây Dương kể từ đầu thập kỷ trước và bất cứ thứ gì tăng tốc việc xếp hàng chờ đợi làm thủ tục cũng nhưn tăng cường an ninh là một điểm cộng lớn.

Giám đốc điều hành sân bay Shannon – Andrew Murphy nói: Chún tôi rất vui mừng vì Hải Quan Hoa Kỳ và Bảo Vệ Biên Giới đã chọn Shannon cho việc thử nghiệm này. Chúng tôi đã có một mối quan hệ làm việc tuyệt vời cùng với họ kể từ năm 2009 khi Shannon trở thành sân bay đầu tiên ngoài Châu Mỹ có sự xuất hiện của cơ sở xuất nhập cảnh biên giới Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là chúng tôi có các hệ thống hiệu quả và đáng tin cậy nhất để thực hiện sàng lọc hành khách cho Hoa Kỳ. Điều đó tốt cho an ninh nhưng cũng rất tốt cho các hành khách.

Theo Planetbiomotrics.

Tin khác