Thanh toán di động không tiếp xúc ở Anh chạm điểm tới hạn.

Theo các số liệu từ Worldpay, người Anh đã sử dụng điện thoại di động hỗ trợ NFC để chi tiêu gần một tỷ bảng Anh tại các điểm thanh toán vào năm ngoái, tăng 328% so với năm trước. Với Apple Pay, Google Pay và Samsung Pay tất cả bắt đầu tự thiết lập, số lượng các giao dịch không tiếp xúc tại các cửa hàng được thực hiện thông qua các thiết bị di động đã đạt 126 triệu lượt vào năm ngoái, với tổng số là 975 triệu bảng.

Theo thống kê của Worlpay, gần 1/3 người tiêu dùng đang tận dụng các khả năng thanh toán bằng điện thoại của mình, với số lượng tăng trưởng theo hàm mũ trong 12 tháng tới.

Chiếm 59% trên tổng số các giao dịch tại cửa hàng, khu vực siêu thị đã trở thành động lực quan trọng trong việc sử dụng ví kỹ thuật số vì những người mua sắm không có thời gian thường mua sắm hàng tạp hóa trong khi di chuyển. Các quán bar, nhà hàng chiếm 12% tổng lượng chi tiêu.

Tuy nhiên, người mua cũng đã bắt đầu sử dụng điện thoại của họ để mua sắm hàng hóa có giá trị cao hơn. Trong nửa đầu năm 2017, chi tiêu trung bình cho mỗi giao dịch tăng 11%, chủ yếu là do sự gia tăng của các nhà bán lẻ chấp nhận các giao dịch “không giới hạn” của Apple trong tháng 5.

Jame Frost, CMO của Worldpay nói: “Ví điện tử trở nên phổ biến mỗi ngày, nhưng  điều thú vị là sự thay đổi trong cách mọi người mua sắm với điện thoại thông minh của họ. Không chỉ giới hạn cho những giao dịch nhỏ lẻ mà các khoản thanh toán di dộng không tiếp xúc ngày càng trở nên phổ biến với các giao dịch mua sắm cao cấp hơn vì các nhà sản xuất tích hợp các tính năng bảo mật phức tạp hơn vào thiết ké điện thoại di động.

Với ý nghĩ này hơn một nửa người dân Anh và gần 2/3 cư dân mang Gen Z có thể thấy một tương lai nơi mà điện thoại di động của họ thay thế thẻ trong vòng 5 năm.

Số liệu thống kê của Worldpay được hỗ trợ bởi Barclaycard, số liệu cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trong thanh toán di động và thanh toán bằng thiết bị wearable, với số tiền tương ứng tăng 365% và 129% trong vòng 12 tháng.

Theo Finextra

Tin khác