Thử nghiệm thanh toán bằng tĩnh mạch vân tay trên máy POS

tĩnh mạch ngón tayMột công ty khởi nghiệp tại Chicago đã xây dựng một hệ thống thanh toán sinh trắc học cho phép người mua thanh toán bằng cách giữ bàn tay trên một máy quét tại quầy thanh toán.

Để đăng ký sử dụng hệ thống Keyo, người mua hàng sẽ tải một tài khoản trực tuyến, nhận mã đăng ký sau đó đến điểm bán lẻ có lắp thiết bị đầu cuối của Keyo để nhập mã và quét tĩnh mạch lòng bàn tay của họ.

Họ có thể lưu thêm thông tin về thẻ thanh toán và mua sắm tại các cửa hàng bán lẻ bằng cách đưa bàn tay lên thiết bị đầu cuối của Keyo và chọn phương thức thanh toán. Một trang tổng quan trực tuyến cho phép người mua hàng xem thông tin mua sắm và quản lý thẻ thanh toán của mình cũng như điểm thưởng.

Dịch vụ này được xây dựng bởi hai vợ chồng Jaxon Klein và Cayetana Polanco cùng với người bạn Delna Sepoy Straus, sử dụng phần cứng của Fujitsu, một công ty đã sử dụng công nghệ sinh trắc học tĩnh mạch cho các máy ATM tại Nhật vài năm gần đây.

Theo trang thông tin địa phương Chacago Inno, hệ thống đang được thử nghiệm tại một số cửa hàng bán lẻ với kế hoạch triển khai phiên bản beta trên hơn 30 site với lệ phí là 1% cho mỗi giao dịch.

Klein nói với Chicago Inno: “chúng tôi nhìn thấy một tương lai không dùng đến khóa, thẻ, ví, ID và vé”

Keyo ra đời rất lâu sau công ty đầu tiên nghiên cứu về POS sử dụng sinh trắc học. Trước đó, tại Proud Camden – một điểm biểu diễn âm nhạc ở London đã sử dụng một hệ thống tương tự có tên là FingoPay từ công ty sinh trắc học Sthalerm. Trong khi đó ngân hàng Yes Bank – Ấn độ vừa mới xây dựng một thiết bị POS sử dụng công nghệ quét mống mắt.

Nguồn: finextr

Tin khác