Tin tặc Carphone Warehouse đánh cắp 2.4 triệu thông tin ngân hàng

tin tặc carphone warehouseChuỗi điện thoại di động Carphone Warehouse tại Anh cho biết họ đã phải chịu đựng một sự vi phạm nghiêm trọng của một nhóm tin tặc, thông qua sự vi phạm này thông tin chi tiết của 2.4 triệu khách hàng có thế được nhìn thấy. Vụ vị phạm này vừa dược phát hiện hôm mùng 5 tháng 8 tại một bộ phận của Carphone Warehouse nơi vận hành website cho OneStopPhone.com, e2save.com và Mobiles.co.uk và cung cấp cho các khách hàng nhất định của Carphone Warehouse.

Công ty bắt đầu cảnh báo khách hàng về việc vi phạm – làm lệ các thông tin như tên, địa chỉ, ngày tháng năm sinh và chi tiết tài khoản ngân hàng được đánh cắp hệ thống máy chủ của họ qua email trong ngày cuối tuần.

Khoảng 480.000 trong số 2.400.000 khách hàng đã bị ảnh hưởng bởi các hành vi vi phạm là khách hàng của Talk Talk Mobile.

90.000 khách hàng có thể bị lộ thông tin thẻ tín dụng đã được mã hóa. Công ty này cho biết trong một tuyên bố.

Công ty mẹ Dixons Carphone nói rằng, họ có những hệ thống an toàn và đã thuê một công ty an ninh mạng để điều tra các vi phạm và xác định chính xác những dữ liệu đã bị ảnh hưởng.

Công ty cũng cho biết thêm “Cury và PCWorld và phần lớn dữ liệu của khách hàng trong chuỗi Carphone Warehouse đã được lưu trữ ở những hệ thống  riêng biệt và đã không bị truy cập trong vụ việc này”

Tin khác