Mỹ: Việc triển khai thanh toán thẻ không tiếp xúc có thể đẩy người dùng thanh toán di động quay trở lại với thẻ nhựa.

Sự quen thuộc với thanh toán di động có thể giúp thúc đẩy việc áp dụng thẻ không tiếp xúc tại Mỹ nhưng có thể lần lượt thay đổi những người đã sử dụng thanh toán di động quay trở lại với phương thức thanh toán vật lý, theo một vấn đề mới của Auriemma Research’s Mobile Pay Tracker.

Nghiên cứu cho thấy rằng người dùng thanh toán di động cởi mở hơn với việc chạm thẻ  bởi vì họ đã quen với việc chạm điện thoại của mình và cũng nhiệt tình hơn với việc chấp nhận sử dụng.

Nghiên cứu cũng cho thấy ¾ người dùng thanh toán di động đã sử dụng thẻ không tiếp xúc để thực hiện thanh toán không tiếp xúc, so với 4 trong 10 người không sử dụng.

Tương tự, 60% người dùng thanh toán di động bày tỏ sự quan tâm đến việc sử dụng thẻ không tiếp xúc so với chỉ hơn 25% người dùng không sử dụng thanh toán di động.

Những người khác thì ngược lại – họ cho rằng quá trình chạm thẻ tại điểm thanh toán sẽ giúp người dùng thoải mái khi chạm điện thoại của họ, một quan điểm được hỗ trợ bởi một báo cáo gần đây từ Ngân hàng Dự trữ liên bang Boston.

Dù thế nào đi chăng nữa, việc áp dụng thanh toán di động vẫn bị tụt hậu ở Mỹ với chỉ 1/3 số người có thiết bị được kích hoạt sử dụng phương thức thanh toán di động so với 50% chủ thẻ không tiếp xúc chạm thẻ của mình, theo nghiên cứu của Auriemma.

Nhìn chung, tuy nhiên người tiêu dùng không chắc chắn về việc họ có thích thẻ không tiếp xúc hơn thanh toán di động hay không, với 65% cùng bày tỏ quan điểm, 18% nói rằng các phương thức này tốt hơn và 17% nói rằng các phương thức này tệ.

Jacklyn Holmes – Giám đốc nghiên cứu của Auriemma nói: “Người tiêu dùng đã nhiều lần được yêu cầu thay đổi hành vi thanh toán của họ, trong khi điều chỉnh các khoản thanh toán thì dễ, việc chuyển đổi cơ chế thanh toán thông qua điện thoại trên diện rộng mất nhiều thời gian hơn.”

Người tiêu dùng sẽ có thêm lựa chọn tại các điểm thanh toán so với trước đây, nhưng họ sẽ chọn thẻ không tiếp xúc hay ví di động?.

Mặc dù các thiết bị đầu cuối được nâng cấp có lợi cho cả hai phương thức, nhưng trải nghiệm tại các điểm bán hàng tiếp tiếp bị phân mảnh đối với người dùng thanh toán di động, những người sẽ phải sử dụng thẻ vật lý khi mọi việc không như mong muốn.

Theo NFC World.

Tin khác