Ngân hàng Starling phát hành thẻ ghi nợ từ nhựa tái chế

Có hơn 97 triệu thẻ ghi nợ lưu thông tại Anh, và chúng được làm trực tiếp từ nhựa. Starling nói rằng những chiếc thẻ mới được làm từ nhựa tái chế sẽ làm nhu cầu sản xuất nhựa mới.

Mỗi một kí nhựa tái chế sẽ thay thế 1 kí nhựa mới trên thị trường, với việc giảm thiểu 2 kí CO2 trên mỗi một kí nguyên liệu được sử dụng, ngân hàng tuyên bố. Chỉ có 25% thẻ được tạo thành từ những yếu tố không thể tái chế bao gồm chip và dải từ trên thẻ.

Các khách hàng hiện tại sẽ được nhận một chiếc thẻ có thể tái chế khi chiếc thẻ họ đang sử dụng hết hạn và khách hàng mới sẽ được phát hành thẻ mới.

Nhựa tái chế dùng sản xuất thẻ được lấy từ Thư mục Vật liệu Bền vững của Mastercard, một danh một các vật liệu bèn vững và các nhà cung cấp cho sản phẩm thẻ.

Paul Trueman, SVP, phát triển sản phẩm, mạng và trí tuệ tại Mastercard cho biết: Chúng tôi đang giúp các ngân hàng như Starling cung cấp nhiều thẻ thân thiện với môi trường hơn cho người tiêu dùng – nói một cách đơn giản, nó tốt hơn cho môi trường, tốt hơn cho doanh nghiệp và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng.

Cùng với 14 công ty công nghệ tăng trưởng cao khác, ngân hàng Starling, vào đầu tháng này đã tham gia “nhóm đặc nhiệm Tech Zero” để giúp giải quyết cuộc khủng hoảng khí hậu và năm ngoái đã bắt đầu trồng hàng nghìn cây xanh để giúp việc bảo vệ rừng.

Anne Boden, CEO và người sáng lập của ngân hàng Starling chia sẻ: “Môi trường rất quan trọng đối với khách hàng của chúng tôi, do đó việc ra mắt thẻ ghi nợ bằng nhựa tái chế là điều đúng đắn. Loại thẻ mới này không hề bị suy giảm về chất lượng hay năng lực kỹ thuật mà chỉ đơn giản là hỗ trợ mọi người trong hành trình trở nên xanh hơn. Chúng tôi tự hào là ngân hàng không chi nhanh, không sử dụng giấy được vận hành bằng năng lượng tái tạo. Và giờ đây chúng tôi rất vui mừng vì chúng tôi đang xây dựng dựa trên nền tảng này bằng các thẻ tái chế mới của chúng tôi.

Nguồn Finextra

Tin khác