Ấn Độ: Sử dụng sinh trắc học để nhận ngũ cốc, gạo

Các máy kiểm tra sinh trắc học của một cá nhân để sau đó phát hành khẩu phần ngũ cốc tương ứng  có thể xuất hiện nhiều cộng đồng hơn ở Ấn Độ, thay thế 5% cửa hàng ở Ultar Pradesh vào năm tới. Ấn Độ có khoảng 500,000 cửa hàng như vậy, theo các nhà phát triển.

Các nhà chức trách ở Ultar Pradesh và các bang khác nơi họ đang hoạt động rất ấn tượng với GrainATM hoặc “Giải pháp phân phối ngũ cốc tự động Annapurti” Các máy phân phối được phát triển bởi văn phòng WFP Ấn Độ và Máy gia tốc đổi mới WFP vào năm 2020 cho phép những người thụ hưởng khẩu phần phụ cấp của họ thông qua xác thực sinh trắc học, Hindustan Times kể lại.

Cỗ máy, hiện tại chỉ phân phối gạo nhưng cũng sẽ sử lý lúa mì và kê, gần đây đã giành được hạng bạc trong Giải thưởng Anthem, một sự khách biệt của Giải thưởng Webby công nhận sự đổi mới và đột phá trong các lĩnh vực khác nhau bao gồm sự đan dạng, công bằng và hòa nhập cũng như hành động và dịch vụ nhân đạo.

Năm ngoái thiết bị này cũng đã giành được giải thưởng sáng tạo của Chương trình Lương thực Thế giới tại Đức. Các quan chức nhà nước cho biết họ mong muốn cung cấp máy GrainATM cho nhiều đối tượng thụ hưởng hơn khi hợp tác với WFP.

Theo thư ký chính về thực phẩm và vật tư dân sự của Bang Veena Kumari Meena, một máy GrainATM sẽ sớm được lắp đặt tại thủ phủ Lucknow của bang, sau 1 máy được lắp đặt ở Varanasi hai tháng qua và một máy khác ở Gorakhpur.

Máy có khả năng chống trần, lãng phí và trọng lượng nhẹ, bài báo đề cập. Nó không ảnh hưởng đến hoa hồng của các đại lý khẩu phần, những người sẽ tiếp tục có hoa hồng cố định của họ, Meena nói. Không có đề cập đến việc ngăn chặn mất ngũ cốc từ hệ thông hiện tại. Các máy ATM hoạt động đến 9h tối. Meena cũng tiết lộ rằng chính phủ có kế hoạch để thay thế 5% các cửa hàng khẩu phần bằng máy GrainATM trong năm tới.

Chi phí phát triển, lắp đặt và vận hành máy trong giai đoạn thí điểm do VP WFP Ấn Độ chịu, quan chức này cho biết. Cho đến nay, hơn 200.000 người đã sử dụng GrainATM, đã phân phối 16.000 tấn ngũ cốc. Cá nhà phát triển có kế hoạch tung ra 60 máy để giúp đỡ 195.000 nghìn người.

Nguồn Biometricsupdate.

Tin khác